Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 18/04/2022 11:20 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hội sinh vật cảnh tỉnh tổng kết hoạt động năm 2021

Sáng ngày 15/4/2022, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Dự hội nghị có ông Lê Quang Thích, nguyên Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, ông Võ Hoài Nam, Ủy viên Ban chấp Hành Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, ông Trần Bảo Phát, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh, đại diện các Sở: Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các Hội Sinh vật cảnh các huyện, thị hội và toàn thể Ban chấp Hành tham dự.

tm-img-alt

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhưng với tinh thần trách nhiệm, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội SVC tỉnh đã động viên các cấp Hội khắc phục khó khăn, nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động. Các cấp Hội đã kịp thời phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập; góp phần xây dựng cảnh quan môi trường, thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới; làm nòng cốt trong phong trào hoa cây cảnh đầu làng ngõ xóm, cơ quan, trường học để mừng Đảng – mừng Xuân; tổ chức hội hoa xuân, hội thi và trưng bày cây cảnh 12 ngày phục vụ du khách trong ngày Tết; tổ chức lực lượng và đưa sản phẩm sinh vật cảnh đi tham dự triển lãm Hội thi Sinh vật cảnh các tỉnh miền Trung Tây Nguyên; Phát động phong trào hưởng ứng chương trình trồng 01 tỷ cây xanh của Chính phủ và đã phối hợp cùng cán bộ, công chức viên chức cơ quan Liên hiệp Hội tỉnh ra quân trồng 200 cây gỗ quý các loại tại khu đất rừng đầu nguồn hồ Hố Sổ, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi; chủ động đề xuất tư vấn cho Sở Khoa học và Công nghệ và UBND thành phố Quảng Ngãi khảo sát quy hoạch vùng chuyên canh hoa của thành phố; tư vấn cho tỉnh và thành phố về địa điểm và giải pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc cứu sống cây đa Sơn Tịnh; phát hành lịch treo tường năm 2022, thông qua đó tôn vinh, quảng bá nghệ nhân và sản phẩm sinh vật cảnh của tỉnh, cổ động phong trào; đã làm hồ sơ đề nghị Hội Sinh vật cảnh Việt Nam xét công nhận 03 nhà vườn SVC tiêu biểu… Bên cạnh việc phát triển kinh tế, Hội cũng đã cùng nhau đóng góp giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, chung tay vì người nghèo, tuyên truyền cho hội viên trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ 3triệu đồng vào quỹ Cứu trợ dịch bệnh của tỉnh.

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Hội Sinh vật cảnh sẽ tiếp tục phối hợp với các huyện Hội tổ chức Hội chợ hoa xuân; trưng bày triển lãm Sinh vật cảnh chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm; phối hợp với Hội SVC thành phố tổ chức Triển lãm - Hội thi cây cảnh phục vụ Tết nguyên đán 10 ngày; tổ chức trao Bằng chứng nhận nhà vườn tiêu biểu Việt Nam cho các nhà vườn; củng cố kiện toàn Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh tỉnh; hỗ trợ và tạo điều kiện để các huyện Hội tổ chức Đại hội hết nhiệm kỳ; phát triển, kết nạp huyện hội, chi hội, hội viên...

Bên cạnh đó, vận động hội viên củng cố và phát triển vườn cây cho riêng mình phấn đấu đạt tiêu chí nhà vườn tiêu biểu của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; đồng thời tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tại Hội nghị lần này, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tặng Cờ của Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội giai đoạn 2017-2021”; tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào SVC giai đoạn 2020-2021” và Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2021”.

Xem Thêm

Đắk Nông: Đội ngũ trí thức, nguồn lực quan trọng để phát triển
Do được kéo dài nhiệm kỳ để phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), sáng 18/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.
Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về tử vi phương Đông
Sáng 11/11 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ (Vusta) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Môn chiêm tinh học – khoa học dự báo huyền diệu của nhân loại giúp giải mã và quy hoạch đời người”. Hội nghị sinh hoạt chuyên đề do diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp trực tiếp trình bày.
Liên hiệp Hội Lâm Đồng: Phát triển và tỏa sáng
Phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Liên Hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh ở địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội, ông Phan Văn Phấn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng cho biết.
Vĩnh Long: Triển khai và hướng dẫn thực hiện quy định mới về công tác Hội, Hội viên
Ngày 04/11/2022, Liên hiệp các Hội KH&KT phối hợp Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai một số quy định về công tác quản lý tổ chức Hội; Quy định về trách nhiệm đơn vị, cá nhân trong việc tham gia trao đổi thông tin mạng, cho các cán bộ Hội thành viên và những người làm việc trong hệ thống Liên hiệp Hội.
Quỹ VIFOTEC - 30 năm xây dựng và phát triển
Trải qua 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)  và cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bảo trợ Qũy VIFOTEC Lê Xuân Thảo đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, vì có nhiều đóng góp cho ngành Khoa học và Công nghệ nước nhà, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hà Tĩnh: Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vànâng cao nhận thức cộng đồng góp sức vào công tác bảo vệ môi trường, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
Phú Yên: Giao lưu trao đổi với Liên hiệp Hội Bình Dương
Ngày 21/10/202, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương (Liên hiệp Hội) đã có buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động tại Liên hiệp Hội Phú Yên, do ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Dương, làm Trưởng đoàn.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.