Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 23/01/2024 11:54 (GMT+7)

Quảng Ngãi: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8

Sáng ngày 22/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (Liên hiệp hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham dự và chỉ đạo hội nghị.

tm-img-alt

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệphộitỉnhLê Quang Thích cùng 02 Phó Chủ tịch chuyên trách chủ trìhội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên hiệp hội tỉnh đã đạt được. Đặc biệt, Liên hiệp hội tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn như tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, quy hoạch, đề án, dự án, cơ chế chính sách quan trọng đầu tư phát triển của tỉnh, các ý kiến góp ý, tư vấn, phản biện của Liên hiệp hội tỉnh đã được UBND tỉnh đánh giá cao về chất lượng và rất có giá trị để lãnh đạo tỉnh nghiên cứu sử dụng. Công tác phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh đạt nhiều kết quả, đã góp phần tích cực trong việc triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề bức thiết trong cuộc sống, sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Liên hiệp hội tỉnh cũng đã chủ động thực hiện 07 nhiệm vụ phát sinh trong năm khi được UBND tỉnh giao. Trong sự thành công đó, có sự đóng góp của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ và các Hội thành viên, của Ban Chấp hành; sự tâm huyết, nhiệt tình của Ban Thường vụ và của tập thể Thường trực Liên hiệp hội tỉnh. Có thể nói Liên hiệp hội tỉnh đã và đang ngày càng thể hiện là tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, quan trọng theo tinh thần Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước – ông Trần Phước Hiền nói.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiềnphát biểu

Đồng thời, ông Trần Phước Hiền đề nghị Liên hiệp hội tỉnh trong thời gian đến cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp, bám sát cơ sở và tình hình thực tiễn của tỉnh, năng động, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, xứng đáng với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà; thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Tỉnh ủy, chính sách, quy định của UBND tỉnh và tình hình thực tế của tỉnh cho cán bộ, đảng viên, hội viên và đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ trí thức của tỉnh lớn mạnh, đảm bảo số lượng và chất lượng, có cơ cấu phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập; làm đầu nối vận động, tập hợp, đoàn kết trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh, ngoài tỉnh, ngoài nước; đổi mới phương thức hoạt động toàn diện trên các lĩnh vực: Nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ, đổi mới sáng tạo; tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chuyển giao công nghệ; công tác tổ chức Hội thi và Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật ... nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

Cũng tại hội nghị, đã diễn ra 02 nội dung quan trọng: Miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch kiêm nhiệm, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Kiểm tra Liên hiệp hội tỉnh Khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025; tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long