Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 16/01/2024 11:13 (GMT+7)

Quảng Bình: Tổ chức chương trình “Quà tết Giáp Thìn”

Ngày 13/1, tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Câu lạc bộ các Bác sỹ và Điều dưỡng tình nguyện Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh kết nối phối hợp cùng UBND huyện Bố Trạch tổ chức chương trình “Quà tết Giáp Thìn”.

tm-img-alt

Chương trình đã thực hiện khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và học bổng miễn phí với nhân dân hai xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch. Tham gia chương trình có Câu lạc bộ các Bác sỹ và Điều dưỡng tình nguyện Hà Nội do PGS. TS. BS. Đặng Hùng Minh (BV Bạch Mai) làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, UBND huyện Bố Trạch; Đảng ủy và UBND 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch.

Tại chương trình, đã có trên 800 người dân được các Y, Bác sỹ đoàn tình nguyện khám và tư vấn các bệnh mãn tính, bệnh nội khoa như; tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, hen phế quản, bệnh cơ, xương, khớp, bệnh đường hô hấp, ngoài ra nhân dân 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch còn được tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em, khám nhi khoa và phát thuốc miễn phí với giá trị thuốc là 50 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, đoàn tình nguyện trao hơn 300 suất quà gồm; chăn ấm, áo ấm, gạo, đường, dầu thực vật, bột canh, mỳ tôm …tặng cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn xã Tân Trạch và một phần xã Thượng Trạch với tổng số tiền là 150 triệu đồng; trao tặng 1000 gói quần áo các loại khác nhau cho nhân dân hai xã; trao tặng 20 suất học bổng, với mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 120 áo khoác ấm, 2000 cuốn vở 200 đầu sách thư viện 1500 bút bi 2000 bút chì màu 50 thùng sữa, 82 bình nước, nhiều đồ chơi cho trường mầm non,… cho học sinh toàn trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Trạch; tặng quà cho 5 hộ nghèo xã Tân trạ

Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Thông qua chương trình tạo điều kiện để người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách được tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y, bác sỹ trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long