Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/03/2023 11:14 (GMT+7)

Phú Yên: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Sáng 15/3, tại siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp Sở Công Thương Tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2023 và hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh với người tiêu dùng.

Đến dự Lễ phát động có đ/c Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng tỉnh Phú Yên

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Sở Công thương đề nghị các cơ quan, quản lý nhà nước tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra thị trường, tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền của người tiêu dùng; tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp kết nối cung cầu, bình ổn thị trường, quảng bá giới thiệu sản phẩm. Các doanh nghiệp xây dựng các công cụ hữu hiệu đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh bền vững. Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tiếp tục xây dựng các chương trình hoạt động hiệu quả, tiếp tục mở rộng các hoạt động thông tin hướng dẫn người tiêu dùng tại trung tâm mua sắm hàng hoá.

Đối với người tiêu dùng hãy sử dụng quyền lựa chọn của mình một cách an toàn và hiệu quả, hãy lựa chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường của những doanh nghiệp có uy tín, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, luôn luôn thực hiện đúng cam kết với người tiêu dùng; hãy lên tiếng phản ánh, đấu tranh chống lại những hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, gian lận của các tổ chức cá nhân mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

tm-img-alt

Hội Bảo vệ QLNTD ký cam kết với Doanh nghiệp

Bà Tô Thị Hòa – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh cho biết: Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2023 với Chủ đề: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”; Với chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của NTD Việt Nam  năm 2023 được tập trung tổ chức trong tháng 3, thực hiện Kế hoạch phối hợp triển khai công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên năm 2023 giữa Sở Công Thương với Hội BVQLNTD tỉnh năm 2023, Hội sẽ triển khai một số hoạt động cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BVQLNTD và các hoạt động về công tác BVQLNTD trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của cơ quan QLNN, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ và cộng đồng dân cư về công tác BVQLNTD. Phối hợp với các địa phương, các tổ chức đoàn thể, các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền Luật BVQLNTD, tư vấn tiêu dùng, nâng cao kiến thức về ATTP cho người tiêu dùng kết hợp tuyên truyền tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời kỳ bình thường mới (ưu tiên tuyên truyền đến các đối tượng là người tiêu dùng yếu thế như: Người cao tuổi, người khuyết tật, học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu số,...). Tăng cường công tác tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, tư vấn, khuyến cáo tiêu dùng và ATTP đối với người tiêu dùng tại các chợ hạng 2 và hạng 3 trên địa bàn tỉnh. Tư vấn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời khiếu nại của người tiêu dùng khi có yêu cầu.

Đại diện Doanh nghiệp tại Lễ hưởng ứng, ông Phạm Hoàng Hưng - Giám đốc siêu thị Co-op mart Tuy Hòa nói: Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2023, Co-op mart Tuy Hòa luôn lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm có uy tín, chất lượng, đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe cho người tiêu dùng…

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội BVQLNTD cùng Giám đốc Siêu thị Co-op mart, GĐ.HTX khóm Đồng Din cũng đã thực hiện ký cam kết đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng chất lượng sản phẩm đảm bảo, ổn định, chất lượng.

Sau lễ phát động, hơn 100 ĐVTN xuống đường diễu hành kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh về quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;  Tuyên truyền về lịch sử, mục đích, ý nghĩa Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/03. Chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/03/2023: “Thông tin minh bạch – tiêu dùng an toàn”.

Xem Thêm

Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.
“Vá rừng” trên núi đá
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày 21/5, tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và chính quyền huyện Vân Hồ tổ chứcChương trình “Vá rừng trên núi đá”.
Bình Định: Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Sáng 18/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Phạm Anh Tuấn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừnglãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.