Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 06/06/2024 11:43 (GMT+7)

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Trung tâm cùng đại diện lãnh đạo một số câu lạc bộ.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch thay mặt lãnh đạo Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm đối với bà Đỗ Nguyên Thương

6 tháng đầu năm 2024, Trung tâm đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt, phổ biến đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động về mọi mặt hoạt động của tỉnh Phú Thọ tới cán bộ, công chức, viên chức, trí thức và hội viên. Chấp hành nghiêm Điều lệ và các quy định của Đảng, Nhà nước, luôn chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Hoàn thiện công tác biên tập và xuất bản Tập san Bình Minh Văn Lang số 05. Lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức các chuyến đi giao lưu, thăm quan học hỏi kinh nghiệm tại một số địa điểm như: Hà Nội; Làng Sỏi, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao. Ký kết chương trình kết nghĩa với Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt. Tham gia các hoạt động văn hóa trong Chương trình giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn - 2024. Giới thiệu tác phẩm thơ “Vụng về miền quê” của hội viên. Phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức đoàn công tác đi khảo sát làng nghề làm bánh tại huyện Lâm Thao. Tích cực tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Thăm hỏi một số gia đình các hội viên gặp khó khăn và chúc thọ cho hội viên; thăm một số gia đình có người bị tật nguyền…

Tại Hội nghị, Trung tâm đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm đối với bà Đỗ Nguyên Thương. Đến nay, Ban lãnh đạo Trung tâm có bà Đỗ Thị Đà, Giám đốc; ông Nguyễn Duy Thi, Phó Giám đốc; bà Đỗ Nguyên Thương - Phó Giám đốc. Nhân dịp này, Trung tâm cũng tổ chức tặng hoa, quà chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).