Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 11/06/2024 10:29 (GMT+7)

Phú Thọ: Liên hiệp Hội làm việc với Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Thanh Ba

Ngày 10/6/2024, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa huyện Thanh Ba.

tm-img-alt

Dự Hội nghị, về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hồ Đình Lưỡng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - Trưởng Đoàn công tác; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng, Ban Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Về phía Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa huyện Thanh Ba có đồng chí Bùi Thị Mão, Giám đốc Công ty TNHH Chè Hoài Trung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa huyện Thanh Ba; đồng chí Nguyễn Hữu Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Tây Bắc, Công ty TNHH Hoa Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa huyện Thanh Ba, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện Thanh Ba cùng các đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, trước bối cảnh khó khăn và thách thức chung của thế giới và khu vực nhưng Hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện Thanh Ba đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội làm tốt công tác tuyên truyền, động viên các thành viên thực hiện đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thành viên đã tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Qua trao đổi, Đoàn công tác đã nắm bắt tình hình hoat động của Hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa huyện Thanh Ba, đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp địa phương về một số nội dung: Việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy, hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn… Các doanh nghiệp mong muốn tiếp tục được các cấp chính quyền, các ngành chức năng quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát huy vai trò và có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa cho địa phương và tỉnh Phú Thọ.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2024 theo các nội dung triển khai của Kế hoạch số 3688/KH-BTC ngày 22/9/2023 của Ban Tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).