Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 20/06/2023 15:35 (GMT+7)

Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh đến thăm và làm việc với Glink Việt Nam

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) do ông Phạm Ngọc Linh – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Doanh Nghiệp Xã Hội Glink Việt Nam.

Cùng tham gia Đoàn công tác có ông Phạm Nguyên Hà - Phó Giám Đốc Kỹ Thuật Ban Quản Lý Dự Án Vusta - Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, Chống HIV/AIDS và đại diện các lãnh đạo đến từ Trung tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống.

tm-img-alt

Quang cảnh tại buổi làm việc

Từ năm 2011, VUSTA và Trung tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE) là các đơn vị hỗ trợ tích cực và luôn theo sát nhiều hoạt động của Glink khi chỉ mới là một nhóm tự lực chưa có các tuyên bố hoạt động rõ ràng. Sau hơn 12 năm, Glink Việt Nam đã ngày càng vững bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh xây dựng cộng đồng bền vững và khỏe mạnh hơn, cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ toàn diện cho cộng đồng không chỉ HIV mà còn các dịch vụ y tế khác như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm gan B, viêm gan C, sức khỏe tâm trí và các bệnh không lây khác như huyết áp, tiểu đường, tim mạch.... qua mô hình phòng khám cộng đồng.

Tiếp nối di sản,và đáp ứng lại kỳ vọng của các đối tác, cộng đồng khi các nguồn lực quốc tế ngày càng giảm dần trong thời gian tới, Glink Academy được ra đời với vai trò là một người có nhiều kinh nghiệm, cởi mở và sẵn lòng chia sẻ để hỗ trợ các tổ chức cộng đồng, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội phát triển ổn định, bền vững.

Phía Vusta đã đánh giá cao mô hình phát triển bền vững của Glink Việt Nam, sự sáng tạo đổi mới không ngừng nghỉ trong lĩnh vực HIV/AIDS, đã giúp cho Glink Việt Nam có được niềm tin tưởng từ các đối tác, chính quyền địa phương và cộng đồng, đây là một nền tảng vững chắc giúp cho Glink Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo đó, tại buổi thăm và làm việc với Glink Việt Nam, Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Glink Việt Nam trong sự phát triển hơn 12 năm qua là minh chứng. Với sự bền bỉ và luôn hướng về phía trước, các bạn đã không ngại khó khăn để cung cấp các dịch vụ xét nghiệm HIV cho khách hàng, đặt biệt các khách hàng khó tiếp cận như nhóm ẩn, kín và nhóm sử dụng chất...mô hình của Glink cũng nên chia sẻ thêm cho các tổ chức cộng đồng khác để truyền cảm hứng và có thêm bài học kinh nghiệm cho việc phát triển tổ chức.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Nguyên Hà - Phó Giám Đốc Kỹ Thuật Ban Quản Lý Dự Án Vusta - Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, Chống HIV/AIDS cho biết, lãnh đạo của Glink là một tập thể gắng kết và luôn lấy cộng đồng làm trung tâm cho mọi kế hoạch hành động, Glink đã chọn nhóm MSM.TG văn phòng để hỗ trợ rất phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của nhóm, đây là điểm tạo nên sự khác biệt.

Cuối chương trình, Glink Việt Nam đã giới thiệu đến với Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh tầm nhìn tương lai của mình, và cam kết cùng với các đối tác xây dựng mạng lưới những tổ chức tạo tác động xã hội hiệu quả hơn và luôn luôn mong muốn Vusta và Trung Tâm Life tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Glink Việt Nam trong thời gian tới.

Xem Thêm

VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Vai trò của các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS
Trong những năm qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng. Để đạt được kết quả đó, ngoài sự vào cuộc của hệ thống chính trị còn có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức xã hội, cộng đồng.
Cần đánh giá đúng vai trò, vị trí để phát huy nguồn lực của trí thức người Việt Nam ở nước ngoài
Trí thức Việt Nam là lực lượng lao động sáng tạo, đặc biệt quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng kinh tế tri thức, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc... (Trích Nghị quyết 27-NQ/TW, ngày 6/8/2008)

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.