Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 20/06/2023 15:35 (GMT+7)

Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh đến thăm và làm việc với Glink Việt Nam

Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) do ông Phạm Ngọc Linh – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Doanh Nghiệp Xã Hội Glink Việt Nam.

Cùng tham gia Đoàn công tác có ông Phạm Nguyên Hà - Phó Giám Đốc Kỹ Thuật Ban Quản Lý Dự Án Vusta - Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, Chống HIV/AIDS và đại diện các lãnh đạo đến từ Trung tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống.

tm-img-alt

Quang cảnh tại buổi làm việc

Từ năm 2011, VUSTA và Trung tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE) là các đơn vị hỗ trợ tích cực và luôn theo sát nhiều hoạt động của Glink khi chỉ mới là một nhóm tự lực chưa có các tuyên bố hoạt động rõ ràng. Sau hơn 12 năm, Glink Việt Nam đã ngày càng vững bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh xây dựng cộng đồng bền vững và khỏe mạnh hơn, cung cấp ngày càng nhiều các dịch vụ toàn diện cho cộng đồng không chỉ HIV mà còn các dịch vụ y tế khác như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm gan B, viêm gan C, sức khỏe tâm trí và các bệnh không lây khác như huyết áp, tiểu đường, tim mạch.... qua mô hình phòng khám cộng đồng.

Tiếp nối di sản,và đáp ứng lại kỳ vọng của các đối tác, cộng đồng khi các nguồn lực quốc tế ngày càng giảm dần trong thời gian tới, Glink Academy được ra đời với vai trò là một người có nhiều kinh nghiệm, cởi mở và sẵn lòng chia sẻ để hỗ trợ các tổ chức cộng đồng, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội phát triển ổn định, bền vững.

Phía Vusta đã đánh giá cao mô hình phát triển bền vững của Glink Việt Nam, sự sáng tạo đổi mới không ngừng nghỉ trong lĩnh vực HIV/AIDS, đã giúp cho Glink Việt Nam có được niềm tin tưởng từ các đối tác, chính quyền địa phương và cộng đồng, đây là một nền tảng vững chắc giúp cho Glink Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo đó, tại buổi thăm và làm việc với Glink Việt Nam, Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Glink Việt Nam trong sự phát triển hơn 12 năm qua là minh chứng. Với sự bền bỉ và luôn hướng về phía trước, các bạn đã không ngại khó khăn để cung cấp các dịch vụ xét nghiệm HIV cho khách hàng, đặt biệt các khách hàng khó tiếp cận như nhóm ẩn, kín và nhóm sử dụng chất...mô hình của Glink cũng nên chia sẻ thêm cho các tổ chức cộng đồng khác để truyền cảm hứng và có thêm bài học kinh nghiệm cho việc phát triển tổ chức.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Nguyên Hà - Phó Giám Đốc Kỹ Thuật Ban Quản Lý Dự Án Vusta - Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, Chống HIV/AIDS cho biết, lãnh đạo của Glink là một tập thể gắng kết và luôn lấy cộng đồng làm trung tâm cho mọi kế hoạch hành động, Glink đã chọn nhóm MSM.TG văn phòng để hỗ trợ rất phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của nhóm, đây là điểm tạo nên sự khác biệt.

Cuối chương trình, Glink Việt Nam đã giới thiệu đến với Phó chủ tịch Vusta Phạm Ngọc Linh tầm nhìn tương lai của mình, và cam kết cùng với các đối tác xây dựng mạng lưới những tổ chức tạo tác động xã hội hiệu quả hơn và luôn luôn mong muốn Vusta và Trung Tâm Life tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Glink Việt Nam trong thời gian tới.

Xem Thêm

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.