Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 13/08/2024 10:54 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh tham dự cuộc họp của Ban Điều phối quốc gia các dự án Quỹ Toàn cầu

Ngày 06/8/2024, tại trụ sở Liên hợp Quốc tại Việt Nam, Ban Điều phối quốc gia các dự án Quỹ Toàn cầu (CCM) đã tổ chức buổi họp để ra mắt Ban Lãnh đạo mới giai đoạn 2024-2026. PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Giám đốc Ban Quản lý dự án VUSTA-Quỹ Toàn cầu trong phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2024-2026 đã tham dự buổi họp.

CCM Việt Nam bao gồm đại điện của 5 cơ quan chính phủ, 7 đối tác phát triển quốc tế và 13 đại diện từ các tổ chức xã hội và tổ chức cộng đồng. Ban Lãnh đạo CCM giai đoạn 2024-2026 gồm PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Chủ tịch. Bà Angela Pratt, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và ông Nguyễn Anh Phong, đại diện Mạng lưới người sống chung với HIV tại Việt Nam, làm phó chủ tịch. Ủy ban Thường trực gồm 9 thành viên; Ủy ban Đạo đức có 7 thành viên và Ủy ban Giám sát có 9 thành viên.

tm-img-alt

                                               Quang cảnh buổi họp

CCM có chức năng điều phối các hoạt động của các dự án nhận vốn viện trợ của Quỹ Toàn cầu tại quốc gia. CCM có 5 chức năng cơ bản: (1) Phối hợp xây dựng và nộp đề xuất viện trợ quốc gia, (2) Đề cử các đơn vị nhận tài trợ chính, (3) Giám sát việc triển khai các dự án, (4) Xem xét các đề xuất sửa đổi trong quá trình thực hiện dự án và (5) Đảm bảo mối liên kết và sự nhất quán giữa các hoạt động của dự án.

tm-img-alt

 Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh chúc mừng Ban Lãnh đạo CCM giai đoạn 2024-2026

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh đã chúc mừng Ban Lãnh đạo mới của CCM giai đoạn 2024-2026; đã gặp gỡ và trao đổi với Ban Lãnh đạo và các thành viên của CCM, đại diện Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương. Đại diện của Ban Quản lý dự án VUSTA-Quỹ Toàn cầu cũng có cập nhật nhanh về tình hình triển khai dự án giai đoạn 2024-2026.

Xem Thêm

Nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ động vật hoang dã
Dự án “Nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ động vật hoang dã và giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ động vật hoang dã tại các đô thị lớn” do Trung tâm Giáo dục thiên nhiên là Chủ dự án và được tài trợ bởi Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã ENV của Hoa Kỳ (ENV Wildlife Conservation Trust).
ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN TRONG HỆ THỐNG LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM
Sáng ngày 13/5/2025 tại tỉnh Sóc Trăng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Xúc tiến hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đối ngoại nhân dân trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam”.

Tin mới

Hành trình phát triển văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục bền vững của Viện CLEF
Ngày 9/7, Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viện CLEF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Đây là dịp để nhìn lại hành trình hình thành và phát triển của Viện, là lời tri ân sâu sắc gửi tới các đối tác, chuyên gia và cộng đồng học thuật đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tiếp sức cho những bước tiến của Viện trong suốt thời gian qua.
Tìm giải pháp thực hiện hiệu quả các dự án viện trợ không hoàn lại
Thủ tục hành chính thực hiện và quản lý các dự án viện trợ không hoàn lại hiện nay còn phức tạp; quy trình xét duyệt, giải ngân còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ và sự hài lòng của đối tác; năng lực quản lý hạn chế; một số đơn vị thành viên thiếu chuyên môn về giám sát tài chính, báo cáo theo chuẩn quốc tế; biến động kinh tế, chính trị toàn cầu khiến nguồn viện trợ không ổn định....
Chủ tịch Phan Xuân Dũng tiếp xúc cử tri tỉnh Khánh Hòa sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Ngày 9-10/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa gồm ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, bà Đàng Thị Mỹ Hương, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Nguyễn Văn Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bác Ái Tây và xã Phước Hà sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.