Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 03/11/2021 18:12 (GMT+7)

Phê duyệt dự án viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của Trung tâm CHANGE

Dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và tăng cường thực thi pháp luật nhằm giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại Việt Nam” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (Trung tâm CHANGE), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA, là chủ dự án vừa được VUSTA phê duyệt.

Ảnh: internet

Dự án tổ chức WildAid (Cứu trợ hoang dã) tài trợ với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về các loại động vật hoang dã, cụ thể là tê giác, tê tê, voi, hổ, rùa v.v. đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt và tiêu thụ trái phép tại Châu Á, trong đó có Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh thực thi pháp luật giúp các loài này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Dự án hướng đến các mục tiêu cụ thể hơn như: Nâng cao nhận thức của người dân về săn bắn trộm các loài động vật hoang dã (ĐVHD); Tăng sự hiểu biết rằng các sản phẩm từ ĐVHD không có công dụng chữa bệnh như những lời đồn thổi mà ngược lại, chúng còn tiềm ẩn nguy cơ lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm chết người; Thay đổi hành vi tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã của người Việt Nam bằng cách tuyên truyền đây là hành động vi phạm pháp luật; Hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong việc phòng, chống các vi phạm về quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã; Tuyên truyền, vận động nguồn lực và sự hỗ trợ của nhiều thành phần trong xã hội: giới doanh nghiệp, giới báo chí truyền thông, giới khoa học tri thức, giới y học, các tổ chức đoàn thể địa phương… để đảm bảo tính bền vững và địa phương hoá của các hoạt động.

Kết quả chủ yếu dự kiến của dự án bao gồm: Thực hiện được 10 chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức công chúng về tầm quan trọng của bảo vệ ĐVHD, mỗi chiến dịch sẽ đạt được ít nhất từ 2.000.000 đến 3.000.000 lượt tiếp cận, 200.000 đến 300.000 lượt tương tác; Vận động được ít nhất 9 cơ quan/công ty du lịch cùng tham gia tập huấn nhân viên của họ và tuyên truyền thông điệp của chiến dịch đến các du khách, quảng bá việc du lịch bền vững; Vận động được ít nhất 10 doanh nghiệp ra kế hoạch hành động để bảo vệ thiên nhiên; Thực hiện được 03 chiến dịch với các cơ quan truyền thông, mỗi chiến dịch có ít nhất 500.000 lượt tiếp cận, 100.000 lượt tương tác; tổ chức được giải báo chí VIEWS Award thường niên với ít nhất 100 đơn tham dự mỗi giải, đồng thời hỗ trợ được ít nhất 10 đơn vị báo đài, địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ ĐVHD; Vận động được ít nhất 01 địa phương là điểm nóng về buôn bán vận chuyển lậu ĐVHD xây dựng mô hình “Tỉnh thành/thành phố nói không với ĐVHD”, hướng đến mục tiêu tăng cường thực thi pháp luật và thay đổi hành vi tiêu thụ ĐVHD nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh tại các tỉnh thành mục tiêu.

Dự án sẽ được triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh; huyện Móng Cái và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; thành phố Huế và huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2024.

TQ

Xem Thêm

VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.
Hội nghị CAFEO39 khai mạc tại Bandar Seri Begawan
BSB - 30/11/2021 - Hội nghị lần thứ 39 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO39) do Viện Kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei Darussalam (PUJA) đăng cai đã khai mạc sáng 30/11/2021 tại thủ đô Bandar Seri Begawan theo hình thức trực tiếp và trực...

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.