Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/11/2021 02:58 (GMT+7)

Phê duyệt dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân”

Dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân” do Viện Sức khỏe Môi trường và Phát triển Bền vững (Viện IEHSD) tiếp nhận nguồn viện trợ nước ngoài không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ tổ chức Tổ chức Bác sĩ Thú y không biên giới Canada với nguồn vốn từ Bộ Ngoại giao Canada (GAC) đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-LHHVN ngày 15/11/2021.

Dự án được thực hiện trên địa bàn huyện Võ Nhai và Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, với tổng kinh phí viện trợ là 180.423 đô la Canada, hướng tới mục tiêu hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nông dân tại hai xã Bảo Cường, huyện Định Hóa và Lâu Thượng, huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên; cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là những hộ nông dân, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo tồn đất đai và nguồn nước tại hai xã nói trên; đồng thời, nâng cao năng lực tổ chức cho các tổ chức, hội đoàn và bên liên quan tham gia Dự án, trong đó áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, phối hợp liên ngành trong hoạt động chăm sóc sức khỏe con người, hoạt động thú y, chăn nuôi, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 Trong thời gian thực hiện 7 năm từ năm 2021 đến năm 2027, Viện IEHSD dự kiến sẽ tổ chức 02 khóa tập huấn về truyền thông về nguy cơ và gắn kết cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19 dành cho 50 người gồm có giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và mầm non, cán bộ trạm y tế xã, thôn, bản, cán bộ hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn thanh niên …).; các khóa tập huấn và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện IEHSD trong công tác nghiên cứu, phân tích, khảo sát thực địa, đánh giá nhu cầu, phỏng vấn chuyên sâu, truyền thông nguy cơ và gắn kết cộng đồng. Đồng thời, Viện IEHSD phối hợp với các bên dự kiện xây dựng 02 cơ sở thử nghiệm áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, thực hiện các hoạt động phối hợp liên ngành, đa ngành và phát huy thế mạnh của các bên tham gia tại 2 xã trên; nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ giảng viên và sinh viên tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo về thú y, chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.
Liên hiệp Hội Việt Nam tổng kết hoạt động đối ngoại 2023
Ngày 15/11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động đối ngoại vì hợp tác và phát triển”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức trực thuộc trong năm 2023, định hướng và đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại trong năm 2024.
Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS thành lập 2 Ban mới
Ngày 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) và Dự án VUSTA – Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.