Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/11/2021 02:58 (GMT+7)

Phê duyệt dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân”

Dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân” do Viện Sức khỏe Môi trường và Phát triển Bền vững (Viện IEHSD) tiếp nhận nguồn viện trợ nước ngoài không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ tổ chức Tổ chức Bác sĩ Thú y không biên giới Canada với nguồn vốn từ Bộ Ngoại giao Canada (GAC) đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-LHHVN ngày 15/11/2021.

Dự án được thực hiện trên địa bàn huyện Võ Nhai và Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, với tổng kinh phí viện trợ là 180.423 đô la Canada, hướng tới mục tiêu hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nông dân tại hai xã Bảo Cường, huyện Định Hóa và Lâu Thượng, huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên; cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là những hộ nông dân, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo tồn đất đai và nguồn nước tại hai xã nói trên; đồng thời, nâng cao năng lực tổ chức cho các tổ chức, hội đoàn và bên liên quan tham gia Dự án, trong đó áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, phối hợp liên ngành trong hoạt động chăm sóc sức khỏe con người, hoạt động thú y, chăn nuôi, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 Trong thời gian thực hiện 7 năm từ năm 2021 đến năm 2027, Viện IEHSD dự kiến sẽ tổ chức 02 khóa tập huấn về truyền thông về nguy cơ và gắn kết cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19 dành cho 50 người gồm có giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và mầm non, cán bộ trạm y tế xã, thôn, bản, cán bộ hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn thanh niên …).; các khóa tập huấn và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện IEHSD trong công tác nghiên cứu, phân tích, khảo sát thực địa, đánh giá nhu cầu, phỏng vấn chuyên sâu, truyền thông nguy cơ và gắn kết cộng đồng. Đồng thời, Viện IEHSD phối hợp với các bên dự kiện xây dựng 02 cơ sở thử nghiệm áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, thực hiện các hoạt động phối hợp liên ngành, đa ngành và phát huy thế mạnh của các bên tham gia tại 2 xã trên; nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ giảng viên và sinh viên tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo về thú y, chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.
Tăng cường năng lực cơ sở sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19
Dự án “Tăng cường năng lực cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng ứng phó đại dịch COVID 19 tại Việt Nam” do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (Viện ISDS), một tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập trực thuộc VUSTA, tiếp nhận và triển khai vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 55/QĐ-LHHVN ngày 19/01/2022.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.