Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/11/2021 02:58 (GMT+7)

Phê duyệt dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân”

Dự án “Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sinh kế cho hộ nông dân” do Viện Sức khỏe Môi trường và Phát triển Bền vững (Viện IEHSD) tiếp nhận nguồn viện trợ nước ngoài không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ tổ chức Tổ chức Bác sĩ Thú y không biên giới Canada với nguồn vốn từ Bộ Ngoại giao Canada (GAC) đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-LHHVN ngày 15/11/2021.

Dự án được thực hiện trên địa bàn huyện Võ Nhai và Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, với tổng kinh phí viện trợ là 180.423 đô la Canada, hướng tới mục tiêu hỗ trợ phát triển sinh kế cho hộ nông dân tại hai xã Bảo Cường, huyện Định Hóa và Lâu Thượng, huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên; cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là những hộ nông dân, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo tồn đất đai và nguồn nước tại hai xã nói trên; đồng thời, nâng cao năng lực tổ chức cho các tổ chức, hội đoàn và bên liên quan tham gia Dự án, trong đó áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, phối hợp liên ngành trong hoạt động chăm sóc sức khỏe con người, hoạt động thú y, chăn nuôi, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 Trong thời gian thực hiện 7 năm từ năm 2021 đến năm 2027, Viện IEHSD dự kiến sẽ tổ chức 02 khóa tập huấn về truyền thông về nguy cơ và gắn kết cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19 dành cho 50 người gồm có giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và mầm non, cán bộ trạm y tế xã, thôn, bản, cán bộ hội phụ nữ, hội nông dân và đoàn thanh niên …).; các khóa tập huấn và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện IEHSD trong công tác nghiên cứu, phân tích, khảo sát thực địa, đánh giá nhu cầu, phỏng vấn chuyên sâu, truyền thông nguy cơ và gắn kết cộng đồng. Đồng thời, Viện IEHSD phối hợp với các bên dự kiện xây dựng 02 cơ sở thử nghiệm áp dụng cách tiếp cận Một Sức khỏe, thực hiện các hoạt động phối hợp liên ngành, đa ngành và phát huy thế mạnh của các bên tham gia tại 2 xã trên; nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ giảng viên và sinh viên tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo về thú y, chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.
Hội nghị CAFEO39 khai mạc tại Bandar Seri Begawan
BSB - 30/11/2021 - Hội nghị lần thứ 39 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO39) do Viện Kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei Darussalam (PUJA) đăng cai đã khai mạc sáng 30/11/2021 tại thủ đô Bandar Seri Begawan theo hình thức trực tiếp và trực...

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.