Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 10/08/2021 00:14 (GMT+7)

Phê duyệt dự án thoát nghèo cho gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng Covid

Dự án Giáo dục để thoát khỏi nghèo đói cho trẻ em trong các gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 564/QĐ-LHHVN ngày 04/8/2021.

Đây là dự án rất có nghĩa trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19, do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng động (Trung tâm SCDI) tiếp nhận và triển khai với nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại từ Ngân hàng HSBC Hồng Kông.

Sự quan tâm của tổ chức cơ sở đối với trẻ em, người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Thái Nguyên (6/ 2021)

Vào năm 2020 khi dịch COVID bùng phát, Ngân hàng HSBC Hồng Kông đã tài trợ hơn 70 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi Covid thông qua các ngân hàng HSBC tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Trung tâm SCDI đã tiếp nhận và triển khai dự án “Ứng phó với Đại dịch Covid-19: Giảm thiểu tác hại tiêu cực và tăng khả năng hồi phục cho nhóm người yếu thế nhất tại Việt Nam”.

Năm 2021, Ngân hàng HSBC Hồng Kông tiếp tục phối hợp và tài trợ cho Trung tâm SCDI để duy trì việc hỗ trợ các trẻ em trong các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Dự án được triển khai từ tháng 7/2021 đến tháng 5/2023, tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương.

Với tổng kinh phí tài trợ cho dự án năm 2021 là 78.000 USD, dự án tập trung hỗ trợ cho khoảng150 trẻ em nghèo được tới trường, đảm bảo các quyền lợi về tiếp cận giáo dục toàn diện; hỗ trợ thủ tục pháp lý về giấy tờ tuỳ thân cho khoảng 20 trẻ em nghèo, đang trong tình trạng vô gia cư, để có thể tiếp cận với các dịch vụ bảo trợ xã hội; hỗ trợ sinh kế cho 50 hộ gia đình nghèo khó vượt qua đại dịch COVID-19; hỗ trợ cho 100 hộ gia đình mua bảo hiểm y tế và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Với những ý nghĩa rất thiết thực, góp phần khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19, dự án trên đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương nơi triển khai hoạt động cụ thể.

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

Yên Bái: Thúc đẩy thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền cho trẻ em
Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” năm 2022 (sau đây viết tắt là Dự án).
UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.