Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 09/07/2021 01:01 (GMT+7)

Phê duyệt dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ thông qua các giải pháp cho ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các hoạt động tái chế bền vững”

Phê duyệt dự án  “Tăng cường vai trò của phụ nữ thông qua các giải pháp cho ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các hoạt động tái chế bền vững”

Dự án “Tăng cường vai trò của phụ nữ thông qua các giải pháp cho ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các hoạt động tái chế bền vững” do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tiếp nhận nguồn viện trợ nước ngoài không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức từ tổ chức Bảo tồn Đại dương - The Ocean Conservancy, Inc, quốc tịch Hoa Kỳ đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phê duyệt tại Quyết định số 527/QĐ-LHHVN ngày 07/7/2021.

Dự án được thực hiện trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, với tổng kinh phí viện trợ là 122.220 USD, với mục tiêu tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu về hiện trạng quản lý rác thải tại quận Nam Từ Liêm và xây dựng mô hình thí điểm phụ nữ tiên phong trong giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại và thu gom rác thải nhựa “giá trị thấp”. Mô hình sẽ đảm bảo rằng rác thải “giá trị thấp và có thể tái chế” sẽ được thu gom và xử lý đúng cách và các loại rác này sẽ không bị trộn lẫn vào các chất thải khác khi ra bãi chôn lấp. Đồng thời dự án cũng nhằm nâng cao vị thế của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và quản lý rác thải nói riêng.

Một số hình ảnh về dự án

Với thời gian thực hiện từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, dự án kỳ vọng sẽ đạt được các kết quả cụ thể: Hoàn thiện 01 nghiên cứu chuyên sâu về hiện trạng của nhóm phụ nữ thu gom rác phi chính thức ở quận Nam Từ Liêm và các khuyến nghị về các công cụ thu gom, mô hình và các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức; tổ chức 2 khóa đào tạo cho hội phụ nữ, nhóm phụ nữ thu gom rác phi chính thức về phân loại và thu gom rác; xây dựng số liệu về lượng rác tài nguyên và rác giá trị thấp được thu gom; số liệu tính toán về đóng góp của nhóm phụ nữ thu gom rác phi chính thức trong việc thu gom và tái chế rác thải nhựa giá trị thấp; tổ chức tọa đàm và khuyến nghị chính sách được đóng góp cho việc thực hiện kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa (NAP).

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Xem Thêm

Yên Bái: Thúc đẩy thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền cho trẻ em
Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” năm 2022 (sau đây viết tắt là Dự án).
UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.