Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 12/11/2023 09:02 (GMT+7)

Ông Trần Quốc Tuấn trúng cử Chủ tịch Hội VINASTAQ

Ngày 10/11, tại Cát Bà (Hải Phòng), Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (VINASTAQ) đã tổ chức Đại hội lần thứ VII (nhiệm kì 2023 – 2028).

Tham dự Đại hội có Chủ tịch danh dự Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng; cùng các đại biểu đại diện của các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc và hội viên. 

tm-img-alt

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam Khóa VI Trần Văn Vinh cho biết Đại hội lần thứ VII Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam diễn ra trong không khí kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1988-2023), là một sự kiện quan trọng của Hội  về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam.

"Với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đề nghị các đại biểu tham dự đại hội hãy phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công của đại hội", ông Vinh nhấn mạnh.

Trong 35 năm qua, VINASTAQ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hóa, đo lường chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, Hội đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, Hội và nhiều tập thể, cá nhân của Vinastaq được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các bộ ngành, địa phương tặng nhiều bằng khen, giấy khen….

tm-img-alt

Chủ tịch HộiVINASTAQTrần Văn Vinh khóa VI phát biểu khai mạc Đại hội.

Vinastaq đã luôn không ngừng xây dựng, phát triển và có nhiều đóng góp quan trọng cả về tổ chức và kết quả hoạt động trong bốn lĩnh vực: Tiêu chuẩn hóa, đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Từ Hội ban đầu về tiêu chuẩn hóa, đo lường, chất lượng, đã mở rộng thêm lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (năm 1991), rồi sau đó đã tách lĩnh vực đo lường ra thành lập Hội Đo lường Việt Nam (năm 2000), tách lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra thành lập Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (năm 2018). Ngoài lĩnh vực tiêu chuẩn hóa và chất lượng tồn tại trong suốt 35 năm kể từ khi Hội thành lập, Hội đã dành 12 năm (1988-2000) cho lĩnh vực đo lường và 27 năm (1991-2018) cho lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hoá, đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

tm-img-alt

Chủ tịch danh dự Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh chúc mừng  lãnh đạo Hội VINASTAQ khoá VII

Ngoài hoạt động chuyên môn, VINASTAQ hàng năm Hội đã tích cực phối hợp với Chi bộ cơ quan và các tổ chức, đơn vị của mình thực hiện tốt các hoạt động tri ân, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Đại hội đã tiến hành bầu ra 51 người vào Ban chấp hành Hội Khoa học và kĩ thuật về Tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam khóa VII, nhiệm kì 2023 – 2028.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội. Các Phó chủ tịch Hội gồm: Ông Trần Văn Vinh, Bà Đặng Thị Kim Hiên,; ông Hoàng Hữu Thám và  Phó chủ tich kiêm Tổng thư kí Phó Đức Sơn.

tm-img-alt

Ban Chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong nhiệm kỳ VII (2023 - 2028), hoạt động của VINASTAQ là tiếp tục duy trì và lựa chọn tập trung đẩy mạnh một số trọng tâm công tác nhằm bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn theo Điều lệ của Hội, góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển sự nghiệp tiêu chuẩn đo lường chất lượng góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.