Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 09/01/2025 16:16 (GMT+7)

Ông Hoàng Văn Páo được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn

Tại Đại hội, ông Hoàng Văn Páo, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lạng Sơn Khóa III được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lạng Sơn khóa IV.

Ngày 9/1, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tham dự Đại hội Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lạng Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030 gồm 27 đồng chí. Ông Hoàng Văn Páo, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn Khóa III được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lạng Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2025-2030.

Nhiệm kỳ 2018 – 2024, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã làm tốt công tác thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh. Một số hội thành viên đã chủ động tham gia nghiên cứu khoa học phổ biến kiến thức pháp luật, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật vào đời sống; tích cực tham gia thẩm định các đề tài, dự án khoa học, đề án phát triển kinh tế, xã hội trong tỉnh; phối hợp tổ chức các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật và hội thảo chuyên đề.

Trong nhiệm kỳ, Liên hiệp hội tỉnh đã tham mưu tỉnh ban hành một số cơ chế, chính sách tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động của liên hiệp hội cũng như sự phát triển khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh; phối hợp tổ chức 5 hội thi sáng tạo kỹ thuật; tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống, bảo vệ môi trường cho hơn 2.000 lượt nông dân;…

tm-img-alt

Ban chấp hành Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Lạng Sơn ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng rất vui mừng nhận thấy, Liên hiệp Hội tỉnh Lạng Sơn mặc dù biên chế không nhiều, kinh phí hoạt động còn nhiều khó khăn so với các tỉnh khác cùng khu vực, nhưng đã quan tâm nhiều tới việc tập hợp, đoàn kết và phát huy tiềm năng trí tuệ của các trí thức KH&CN trong tỉnh; ổn định về chính trị, tư tưởng, đóng góp cho tỉnh về phổ biến kiến thức KH&CN; chuyển giao tiến bộ KH&CN vào sản xuất, đời sống; bảo vệ môi trường; giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát triển cộng đồng, xóa đói giảm nghèo.

Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tôn vinh trí thức, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã được các cấp, các ngành và Liên hiệp Hội tỉnh quan tâm.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng phát biểu tại Đại hội.

"Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam, tôi ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các đồng chí, Bên cạnh những kết quả đạt được, tôi cũng rất đồng tình với sự nhìn nhận đánh giá thẳng thắn những tồn tại, hạn chế của Liên hiệp Hội tỉnh trong nhiệm kỳ qua mà báo cáo đã đề cập, đã chỉ ra và phân tích sâu sắc những nguyên nhân khách quan và chủ quan của tồn tại hạn chế. Những bài học kinh nghiệm đã được đúc kết từ hoạt động của iên hiệp hội tỉnh nhiệm kỳ qua là rất xác đáng, sẽ là tiền đề để các đồng chí xác định nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới", Chủ tịch Phan Xuân Dũng nói.

tm-img-alt

Chủ tịch Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng đại Đại hội.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện cho Liên hiệp Hội tỉnh Lạng Sơn hoạt động và phát triển; quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức với tinh thần của Nghị quyết 45-NQ/TW: Xây dựng đội ngũ trí thức là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị, trong đó trách nhiệm của Đảng và Nhà nước giữ vai trò quyết định; Xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh là trực tiếp nâng tầm trí tuệ của dân tộc, sức mạnh của đất nước, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị. Đầu tư xây dựng đội ngũ trí thức là đầu tư cho phát triển bền vững

Xem Thêm

Kon Tum: Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp hội lần thứ IV
Sáng ngày 22/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2024; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Hà Giang: Tổng kết hoạt động năm 2024 triển khai nhiệm vụ năm 2025
Ngày 16/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp hội nhằm tổng kết hoạt động năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025; tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, một số sở, ngành, hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.
Hải Dương: Triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2025
Ngày 15/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2025.
Đắk Lắk: Liên hiệp hội thăm và tặng quà Buôn kết nghĩa
Nhân dịp Tết Ất Tỵ, Ngày 15/01 Liên hiệp các hội tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng 40 suất quà, trị giá hơn 10.000.000 đồng cho các hộ nghèo và cận nghèo tại Buôn H’Ring xã Ea H’Đing huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới

CHỦ TỊCH VUSTA PHAN XUÂN DŨNG CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN ẤT TỴ 2025
Nhân dip Xuân Ất Tỵ 2025, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã viết thu tay chúc mừng năm mới gửi tới các Hội thành viên, các tổ chức KH&CN trực thuộc; các nhà khoa học, hội viên, cán bộ, viên chức, người lao động thuộc hệ thống VUSTA. Ban biên tập Vusta.vn xin trân trọng đăng toàn bộ nội dung bức thư.
Hà Giang: Tổng kết hoạt động năm 2024 triển khai nhiệm vụ năm 2025
Ngày 16/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp hội nhằm tổng kết hoạt động năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025; tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, một số sở, ngành, hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.