Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 05/01/2023 14:29 (GMT+7)

Ông Hoàng Đình Cán làm Chủ tịch Liên hiệp Hội Long An khóa IV

Chiều 28/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Long An (Liên hiệp Hội Long An) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Mai Văn Nhiều; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Hoàng Đình Cán.

tm-img-alt

Quang cảnh Đại hội

Liên hiệp Hội Long An được thành lập tháng 11/2004 đến nay. Trong hơn 1 nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội Long An và các tổ chức thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, tham gia vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hải và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng cùng các đại biểu tham dự Đại hội

Liên hiệp Hội Long An đã tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Trong đó, nổi bật là tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển KT-XH của một số huyện, thị xã, thành phố và một số ngành tỉnh; tham gia các Hội đồng khoa học công nghệ, Hội đồng tư vấn kinh tế, tư vấn về văn hóa-xã hội của MTTQ.

Ngoài ra, với vai trò là cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng, Liên hiệp Hội Long An đã phối hợp các ngành tổ chức tốt, thu hút được người dân tham gia. Các hoạt động của những hội thi, cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ trí thức, cán bộ, công chức, người lao động, tuổi trẻ toàn tỉnh. Đây cũng là sân chơi bổ ích, hội tụ tài năng sáng tạo ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần kinh tế, mọi lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất,…

Tuy nhiên, công tác tập hợp trí thức khoa học công nghệ còn hạn chế, chưa được rộng rãi, chưa phát huy sức mạnh tổng hợp của đội ngũ trí thức đóng góp cho hoạt động của hệ thống Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam. Công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ còn chậm phát triển...

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam-Phan Xuân Dũng yêu cầu: Liên hiệp Hội Long An phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN; đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo theo chiều sâu, tích cực đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển KTXH của tỉnh. Nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, phản biện xã hội đối với các chương trình, đề án, dự án trọng tâm của tỉnh, xây dựng các luận cứ khoa học phục vụ hoạch định các chương trình phát triển KTXH của tỉnh...

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa thống nhất với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đề ra. Ông đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, tiếp tục củng cố, kiện toàn Liên hiệp Hội Long An. Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp đội ngũ trí thức nhận thức sâu sắc trách nhiệm, bổn phận đối với việc xây dựng và phát triển đất nước. Mở rộng liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp khoa học công nghệ, nhất là các đơn vị thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ mới – Ông Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh.

tm-img-alt

Tặng hoa cho các ủy viên Ban Chấp hành khóa III không tái cử nhiệm kỳ mới

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Trên tinh thần dân chủ, tập trung và thống nhất cao, Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Liên hiệp Hội Long An khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2025. Ban Chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu ra 08 đồng chí vào Ban Thường vụ và các chức danh chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội khóa IV. Ông Hoàng Đình Cán trúng cử Chủ tịch Liên hiệp Hội Long An khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).
Cần Thơ: Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cần Thơ phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp - Văn phòng đại điện vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính từ đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
Đắk Lắk: Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng
Giải pháp “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk” của ThS. Lê Trung Khoảng và cộng sự đã được Hội đồng khoa học Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đánh giá cao và trao giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện
Tư vấn, phản biện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên Hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh thành. Với ý thức trách nhiệm, tinh thần khách quan khoa học, hoạt động Tư vấn, phản biện phản khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước.
Tiết kiệm năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thời gian qua Liên hiệp cá Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã luôn chủ động tập hợp lực lượng, nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức có nhiều bước tiến, đạt kết quả đáng ghi nhận, ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long cho biết.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Đắk Lắk: Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông
Ngày 04/6/2024, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.