Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 05/01/2023 14:29 (GMT+7)

Ông Giang Văn Khoa trúng cử Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Phước

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, sáng nay 29-12, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Bình Phước lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đại hội đề ra và thực hiện phiên bế mạc.

tm-img-alt

Toàn cảnh đại hội

Dự đại hội có: Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng 190 đại biểu đại diện cho gần 30.000 hội viên trong tỉnh.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Chủ tịch Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cho biết, chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ III (2017-2022) đã đi qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của một tổ chức chính trị - xã hội. Liên hiệp hội Bình Phước xứng đáng là nơi tập hợp, đoàn kết lực lượng trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) thuộc mọi thành phần, lĩnh vực hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh; điều hòa và phối hợp hoạt động của các hội thành viên để phát huy tài năng, trí tuệ đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Bình Phước.

"Với tinh thần “Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển, Liên hiệp Hội Bình Phước trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức trong tỉnh, góp phần thúc đẩy hoạt động KH&CN trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương" - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chúc mừng Đại hội.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo trình bày tại đại hội, trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng, phát triển và hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh Bình Phước diễn ra trong bối cảnh cả nước thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại tổ chức bộ máy nên gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên hiệp hội tỉnh Bình Phước đã hoàn thành xuất sắc 12/14 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác đoàn kết, tập hợp trí thức tiếp tục được đổi mới. Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học công nghệ, nhà sáng tạo tiêu biểu được đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đánh giá cao. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Liên hiệp hội đã tổ chức tư vấn, phản biện 48 chính sách, chương trình, đề án, các văn bản luật. Chủ trì phối hợp tổ chức tốt các hội thi sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, có nhiều sản phẩm, mô hình đoạt giải cấp toàn quốc…

Các hoạt động của Liên hiệp hội trong nhiệm kỳ đã góp phần xây dựng cơ sở khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, cơ chế, chính sách; các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng sát thực tiễn và được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao.

tm-img-alt

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách Đảng đoàn Liên hiệp hội Trần Tuyết Minh đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp hội nhiệm kỳ mới tiếp tục lãnh đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các hội viên, đội ngũ trí thức, khoa học nhận thức vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng trao tặng bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam và giấy khen của Liên hiệp hội tỉnh Bình Phước cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 25 đại biểu vào Ban Chấp hành và 3 đại biểu vào Ban kiểm tra Liên hiệp hội nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, ông Giang Văn Khoa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội Bình Phước nhiệm kỳ 2022-2027.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện
Vừa qua, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Huyện ủy huyện Cư Mgar và Huyện ủy huyện Krông Pắk để khảo sát, nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.