Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 06/06/2023 10:06 (GMT+7)

Nghệ An: Hội Điều Dưỡng kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 2/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã kỷ niệm 30 năm thành lập (3/6/1993 - 3/6/2023) và tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tham dự lễ kỷ niệm có các lãnh đaọ, nguyên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh qua các thời kỳ và các hội viên của Hội.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội Nghệ An - Đậu Quang Vinh trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An - Lê Thị Hồng Sơn cho biết, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội Điều dưỡng Nghệ An đã vượt qua khó khăn, phấn đấu hướng tới mục tiêu "Vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự tiến bộ của hội viên".Đặc biệt, hội đã có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An, có 20 chi hội và 1000 hội viên từ ngày mới thành lập, đến nay hội đã có 36 chi hội, 5.336 hội viên, trong đó trình độ chuyên môn trên đại học 1%; đại học 20%; cao đẳng 70%; trung học 9%. Mạng lưới hội từ các bệnh viện, trung tâm tuyến tỉnh đến cơ sở tuyến huyện, xã.

Hội đã thực hiện tốt vai trò tự quản, tự chịu trách nhiệm, giáo dục bồi dưỡng hội viên trở thành những điều dưỡng có năng lực chuyên môn và thái độ phục vụ tốt. Phát huy tính tích cực, chủ động triển khai kịp thời và có hiệu quả các chủ trương, chính sách của ngành y tế, cải tiến chất lượng hoạt động điều dưỡng và chăm sóc người bệnh.

Đến nay hội viên đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, đội ngũ hội viên thực hiện sự có lòng nhiệt huyết, yêu nghề và tự hào nghề nghiệp, chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội và giao tiếp ứng xử với người bệnh; Với phương châm: “ Ứng xử hay, tay nghề giỏi” hàng nămhội viên đều nhận được nhiều thư, bài viết, điện thoại khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của hội viên.

Đặc biệt trong thời gian đại dịch covit 19, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An với phương châm:"Chung tay phòng chống Covid -19,điều dưỡng viên công việc từ trái tim” là thành phần tích cực, đi đầu và đã thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm đối với cán bộ y tế, người chăm sóc người bệnh và các người khác tại các cơ sở điều trị người bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Nhân dịp này, những Chi hội, hội viên có cống hiến, thành tích xuất sắc được trao Bằng khen, Giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Giấy khen của Sở Y tế. Cũng  tại buổi lễ Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào thi đua "Người điều dưỡng tận tâm, sáng tạo, chuyên nghiệp".

tm-img-alt

Trao Giấy khen của Sở Y tế cho các chi hội, hội viên có thành tích xuất sắc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh". Các đại biểu đã được nghe tham luận về: Thực trạng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các đơn vị công lập ngành Y tế Nghệ An; Ứng dụng CNTT trong chia sẻ thuốc nội trú tại Bệnh viện ĐKTP Vinh; Người điều dưỡng với phát triển kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh; Một số sáng kiến cải tiến hoạt động chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu…;

Hội thảo cũng là dịp để các hội viên chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại các chi hội nói riêng và Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An nói chung.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện
Vừa qua, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Huyện ủy huyện Cư Mgar và Huyện ủy huyện Krông Pắk để khảo sát, nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.