Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 06/06/2023 10:06 (GMT+7)

Nghệ An: Hội Điều Dưỡng kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 2/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã kỷ niệm 30 năm thành lập (3/6/1993 - 3/6/2023) và tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tham dự lễ kỷ niệm có các lãnh đaọ, nguyên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh qua các thời kỳ và các hội viên của Hội.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội Nghệ An - Đậu Quang Vinh trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An - Lê Thị Hồng Sơn cho biết, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội Điều dưỡng Nghệ An đã vượt qua khó khăn, phấn đấu hướng tới mục tiêu "Vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự tiến bộ của hội viên".Đặc biệt, hội đã có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An, có 20 chi hội và 1000 hội viên từ ngày mới thành lập, đến nay hội đã có 36 chi hội, 5.336 hội viên, trong đó trình độ chuyên môn trên đại học 1%; đại học 20%; cao đẳng 70%; trung học 9%. Mạng lưới hội từ các bệnh viện, trung tâm tuyến tỉnh đến cơ sở tuyến huyện, xã.

Hội đã thực hiện tốt vai trò tự quản, tự chịu trách nhiệm, giáo dục bồi dưỡng hội viên trở thành những điều dưỡng có năng lực chuyên môn và thái độ phục vụ tốt. Phát huy tính tích cực, chủ động triển khai kịp thời và có hiệu quả các chủ trương, chính sách của ngành y tế, cải tiến chất lượng hoạt động điều dưỡng và chăm sóc người bệnh.

Đến nay hội viên đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, đội ngũ hội viên thực hiện sự có lòng nhiệt huyết, yêu nghề và tự hào nghề nghiệp, chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội và giao tiếp ứng xử với người bệnh; Với phương châm: “ Ứng xử hay, tay nghề giỏi” hàng nămhội viên đều nhận được nhiều thư, bài viết, điện thoại khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của hội viên.

Đặc biệt trong thời gian đại dịch covit 19, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An với phương châm:"Chung tay phòng chống Covid -19,điều dưỡng viên công việc từ trái tim” là thành phần tích cực, đi đầu và đã thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm đối với cán bộ y tế, người chăm sóc người bệnh và các người khác tại các cơ sở điều trị người bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Nhân dịp này, những Chi hội, hội viên có cống hiến, thành tích xuất sắc được trao Bằng khen, Giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Giấy khen của Sở Y tế. Cũng  tại buổi lễ Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào thi đua "Người điều dưỡng tận tâm, sáng tạo, chuyên nghiệp".

tm-img-alt

Trao Giấy khen của Sở Y tế cho các chi hội, hội viên có thành tích xuất sắc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh". Các đại biểu đã được nghe tham luận về: Thực trạng nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các đơn vị công lập ngành Y tế Nghệ An; Ứng dụng CNTT trong chia sẻ thuốc nội trú tại Bệnh viện ĐKTP Vinh; Người điều dưỡng với phát triển kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh; Một số sáng kiến cải tiến hoạt động chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu…;

Hội thảo cũng là dịp để các hội viên chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại các chi hội nói riêng và Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An nói chung.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.