Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 08/12/2023 13:54 (GMT+7)

Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện cho các tỉnh Nam Trung Bộ

Đây là chủ đề chính của Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Bình Định tổ chức tại Tp. Qui Nhơn-Bình Định vào sáng ngày 7/12/2023.

tm-img-alt

Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MT Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương và Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định Nguyễn Thị Thanh Bình chủ trì hội thảo.

Hội thảo với sự tham dự của gần 40 đại biểu đến từ Liên hiệp Hội các tỉnh: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và đại diện các đơn vị thành viên Liên hiệp Hội Bình Định.

Tại hội thảo, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MT Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương đã chia sẻ những thuận lợi khó khăn của hoạt động Tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TV, PB&GĐXH) trong lĩnh vực môi trường, trong đó có Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Trung Bộ. Đồng thời khẳng định công tác TV, PB&GĐXH là nhiệm vụ thường xuyên trong “chuỗi hoạt động” của Liên hiệp Hội địa phương đã góp phần thể hiện vai trò, năng lực đoàn kết tập hợp và phát huy tính sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

tm-img-alt

Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MTLiên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương phát biểu

Ngoài ra, ông Lê Công Lương đã phổ biến và chia sẻ những Liên hiệp Hội địa phương đã và đang thực hiện có kết quả TV PB&GĐXH về lĩnh vực môi trường, như: Hà Giang, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau… theo đó TS. Lê Công Lương, cũng truyền đạt quy trình cơ bản về thực hiện và triển khai TV PB&GĐXH; quy trình xây dựng cụ thể báo cáo TV, PB&GĐXH; vai trò trách nhiệm của Liên hiệp Hội địa phương trong TV PB&GĐXH và những hoạt động khác có liên quan…

Nhìn chung,các đại biểu tham dự hội thảo đều nhất trí cho rằng qua hội thảo này, Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Trung bộ sẽ triển khai thực hiện tốt hơn hoạt động TV, PB&GĐXH trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với các Bộ, ngành có liên quan để ban hành những chính sách, quy định tài chính về TV, PB&GĐXH phù hợp với tình hình thực tế ./. 

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).