Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 08/12/2023 13:54 (GMT+7)

Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện cho các tỉnh Nam Trung Bộ

Đây là chủ đề chính của Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Bình Định tổ chức tại Tp. Qui Nhơn-Bình Định vào sáng ngày 7/12/2023.

tm-img-alt

Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MT Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương và Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định Nguyễn Thị Thanh Bình chủ trì hội thảo.

Hội thảo với sự tham dự của gần 40 đại biểu đến từ Liên hiệp Hội các tỉnh: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và đại diện các đơn vị thành viên Liên hiệp Hội Bình Định.

Tại hội thảo, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MT Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương đã chia sẻ những thuận lợi khó khăn của hoạt động Tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TV, PB&GĐXH) trong lĩnh vực môi trường, trong đó có Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Trung Bộ. Đồng thời khẳng định công tác TV, PB&GĐXH là nhiệm vụ thường xuyên trong “chuỗi hoạt động” của Liên hiệp Hội địa phương đã góp phần thể hiện vai trò, năng lực đoàn kết tập hợp và phát huy tính sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. 

tm-img-alt

Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN&MTLiên hiệp Hội Việt Nam Lê Công Lương phát biểu

Ngoài ra, ông Lê Công Lương đã phổ biến và chia sẻ những Liên hiệp Hội địa phương đã và đang thực hiện có kết quả TV PB&GĐXH về lĩnh vực môi trường, như: Hà Giang, Bắc Giang, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Bình Định, Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau… theo đó TS. Lê Công Lương, cũng truyền đạt quy trình cơ bản về thực hiện và triển khai TV PB&GĐXH; quy trình xây dựng cụ thể báo cáo TV, PB&GĐXH; vai trò trách nhiệm của Liên hiệp Hội địa phương trong TV PB&GĐXH và những hoạt động khác có liên quan…

Nhìn chung,các đại biểu tham dự hội thảo đều nhất trí cho rằng qua hội thảo này, Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Trung bộ sẽ triển khai thực hiện tốt hơn hoạt động TV, PB&GĐXH trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với các Bộ, ngành có liên quan để ban hành những chính sách, quy định tài chính về TV, PB&GĐXH phù hợp với tình hình thực tế ./. 

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long