Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 21/07/2022 16:39 (GMT+7)

Liên hiệp hội Việt Nam làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI tại Đắk Lắk

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022, tại hội trường của Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp hội Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo và cán bộ của một số phòng ban của LHHVN đã làm việc với Trung tâm SCDI .

Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám Đốc CDC, đồng chí Lê Phúc – Phó giám đốc CDC và đồng chí Châu Đương – Giám đốc bệnh viện lao phổi Đắk Lắk. 

tm-img-alt

Đoàn LHHVN, Cán bộ Trung tâm SCDI, Lãnh đạo CDC tại CDC Đắk Lắk

Nội dung của buổi làm việc là tìm hiểu các hoạt động của SCDI và cơ chế phối hợp với các ban ngành tại địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động của Trung tâm tại Đắk Lắk nói riêng và tại Tây Nguyên nói chung.

Tại buổi làm việc đại diện các cơ quan này đã chia sẻ về cơ chế phối hợp của Trung tâm SCDI và các ban ngành liên quan tại địa phương. Năm 2018, Trung tâm SCDI bắt đầu triển khai dự án: “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ sốt rét tại Việt Nam” tại Đắc lắc. Nhóm cộng đồng phòng chống sốt rét – CMAT được SCDI thiết kế và xây dựng, đã được thừa nhận vai trò là “Cánh tay nối dài” của hệ thống chính phủ tại địa phương, đã tiếp cận hiệu quả những người đi rừng ngủ rẫy, dân di biến động góp phần phát hiện các ca sốt rét tại địa phương, tiếp cận bệnh nhân trong hoạt động sàng lọc lao chủ động và hỗ trợ tuân thủ điều trị trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hệ thống cộng đồng vì chấm dứt bệnh lao”.

Ngoài khuôn khổ các dự án, CMAT còn là nguồn chủ lực tại địa phương đồng hành với Trung tâm SCDI trong các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, lương thực và vật phẩm…. cứu trợ tại địa phương khi dịch covid-19 bùng phát. Hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và duy trì việc học tập, cùng với SCDI hỗ trợ về thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ tùy thân…

tm-img-alt

Ông Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám đốc CDC Đắk Lắk phát biểu

Ông Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám đốc CDC Đắk Lắk phát biểu trong buổi làm việc: cam kết tạo điều kiện tốt nhất và mong muốn tiếp tục đồng hành và phối hợp với Trung tâm SCDI trong các hoạt động của SCDI tại tỉnh, ghi nhận những thành quả của Trung tâm SCDI đã và đang đóng góp vào việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu quốc gia của tỉnh.

tm-img-alt

Bà Lê Thị Thanh Hà – Phó Giám Đốc điều hành – Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI)

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Hà – Phó Giám Đốc điều hành – Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) thay mặt Trung tâm cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Liên hiệp hội Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ phía CDC và Bệnh viện lao phổi của Đắk Lắk trong quá trình triển khai hoạt động của SCDI tại đây.

Kết luân buổi làm việc, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng đã phát biểu nhận xét về các hoạt động của Trung tâm SCDI tại Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ, khen ngợi và biểu dương những nỗ lực mà Trung tâm SCDI đã thực hiện tại địa phương. Chủ tịch Phan Xuân Dũng động viên Trung tâm SCDI tiếp tục phát huy những thành quả và tiếp tục phối hợp hiệu quả với các ban ngành địa phương.

Xem Thêm

Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.
Yên Bái: Kết nạp thêm 2 hội thành viên
Ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộnglần thứ V, khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.
Lạng Sơn: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 đầu năm 2022
Chiều ngày 27/7/2022, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Lạng Sơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn (Liên hiệp hội Lạng Sơn) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn chủ trì hội nghị.
Quảng Ngãi : Sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 14/7/2022, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi khóa VI (2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung 01 Phó Chủ tịch chuyên trách nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin mới

Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.