Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 21/07/2022 16:39 (GMT+7)

Liên hiệp hội Việt Nam làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI tại Đắk Lắk

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022, tại hội trường của Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp hội Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo và cán bộ của một số phòng ban của LHHVN đã làm việc với Trung tâm SCDI .

Cùng tham dự buổi làm việc, có đồng chí Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám Đốc CDC, đồng chí Lê Phúc – Phó giám đốc CDC và đồng chí Châu Đương – Giám đốc bệnh viện lao phổi Đắk Lắk. 

tm-img-alt

Đoàn LHHVN, Cán bộ Trung tâm SCDI, Lãnh đạo CDC tại CDC Đắk Lắk

Nội dung của buổi làm việc là tìm hiểu các hoạt động của SCDI và cơ chế phối hợp với các ban ngành tại địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động của Trung tâm tại Đắk Lắk nói riêng và tại Tây Nguyên nói chung.

Tại buổi làm việc đại diện các cơ quan này đã chia sẻ về cơ chế phối hợp của Trung tâm SCDI và các ban ngành liên quan tại địa phương. Năm 2018, Trung tâm SCDI bắt đầu triển khai dự án: “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống và loại trừ sốt rét tại Việt Nam” tại Đắc lắc. Nhóm cộng đồng phòng chống sốt rét – CMAT được SCDI thiết kế và xây dựng, đã được thừa nhận vai trò là “Cánh tay nối dài” của hệ thống chính phủ tại địa phương, đã tiếp cận hiệu quả những người đi rừng ngủ rẫy, dân di biến động góp phần phát hiện các ca sốt rét tại địa phương, tiếp cận bệnh nhân trong hoạt động sàng lọc lao chủ động và hỗ trợ tuân thủ điều trị trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hệ thống cộng đồng vì chấm dứt bệnh lao”.

Ngoài khuôn khổ các dự án, CMAT còn là nguồn chủ lực tại địa phương đồng hành với Trung tâm SCDI trong các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, lương thực và vật phẩm…. cứu trợ tại địa phương khi dịch covid-19 bùng phát. Hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và duy trì việc học tập, cùng với SCDI hỗ trợ về thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ tùy thân…

tm-img-alt

Ông Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám đốc CDC Đắk Lắk phát biểu

Ông Hoàng Hải Phúc – Quyền Giám đốc CDC Đắk Lắk phát biểu trong buổi làm việc: cam kết tạo điều kiện tốt nhất và mong muốn tiếp tục đồng hành và phối hợp với Trung tâm SCDI trong các hoạt động của SCDI tại tỉnh, ghi nhận những thành quả của Trung tâm SCDI đã và đang đóng góp vào việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu quốc gia của tỉnh.

tm-img-alt

Bà Lê Thị Thanh Hà – Phó Giám Đốc điều hành – Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI)

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Hà – Phó Giám Đốc điều hành – Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) thay mặt Trung tâm cám ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Liên hiệp hội Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời cám ơn sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ phía CDC và Bệnh viện lao phổi của Đắk Lắk trong quá trình triển khai hoạt động của SCDI tại đây.

Kết luân buổi làm việc, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng đã phát biểu nhận xét về các hoạt động của Trung tâm SCDI tại Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ, khen ngợi và biểu dương những nỗ lực mà Trung tâm SCDI đã thực hiện tại địa phương. Chủ tịch Phan Xuân Dũng động viên Trung tâm SCDI tiếp tục phát huy những thành quả và tiếp tục phối hợp hiệu quả với các ban ngành địa phương.

Xem Thêm

Đắk Nông: Đội ngũ trí thức, nguồn lực quan trọng để phát triển
Do được kéo dài nhiệm kỳ để phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), sáng 18/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.
Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về tử vi phương Đông
Sáng 11/11 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ (Vusta) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Môn chiêm tinh học – khoa học dự báo huyền diệu của nhân loại giúp giải mã và quy hoạch đời người”. Hội nghị sinh hoạt chuyên đề do diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp trực tiếp trình bày.
Liên hiệp Hội Lâm Đồng: Phát triển và tỏa sáng
Phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Liên Hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh ở địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội, ông Phan Văn Phấn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng cho biết.
Vĩnh Long: Triển khai và hướng dẫn thực hiện quy định mới về công tác Hội, Hội viên
Ngày 04/11/2022, Liên hiệp các Hội KH&KT phối hợp Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai một số quy định về công tác quản lý tổ chức Hội; Quy định về trách nhiệm đơn vị, cá nhân trong việc tham gia trao đổi thông tin mạng, cho các cán bộ Hội thành viên và những người làm việc trong hệ thống Liên hiệp Hội.
Quỹ VIFOTEC - 30 năm xây dựng và phát triển
Trải qua 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)  và cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bảo trợ Qũy VIFOTEC Lê Xuân Thảo đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, vì có nhiều đóng góp cho ngành Khoa học và Công nghệ nước nhà, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hà Tĩnh: Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vànâng cao nhận thức cộng đồng góp sức vào công tác bảo vệ môi trường, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
Phú Yên: Giao lưu trao đổi với Liên hiệp Hội Bình Dương
Ngày 21/10/202, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương (Liên hiệp Hội) đã có buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động tại Liên hiệp Hội Phú Yên, do ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Dương, làm Trưởng đoàn.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.