Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 26/09/2024 08:23 (GMT+7)

Liên hiệp Hội TP HCM đồng hành cùng triển lãm quốc tế ngành nước 2024

Từ 06 – 08/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức đồng thời Triển lãm Vietwater 2024 và Triển lãm về Xử lý Chất thải và Công nghệ Môi trường.

Sự kiện là nơi trưng bày các công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất trong lĩnh vực cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lí nước thải,công nghệ xử lý chất thải và môi trường.

Vietwater là triển lãm quốc tế ngành nước được tổ chức bởi Informa Markets – đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực triển lãm thương mại quốc tế, trực thuộc tập đoàn Informa với bề dày lịch sử lâu đời và trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh.

Lien hiep Hoi TP HCM dong hanh cung trien lam quoc te nganh nuoc 2024
 Bà Vũ Thị Dung, Quản lý Dự án Cấp cao Informa Markets phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Thành.

WETV – triển lãm đồng hành cũng sẽ mang đến nhiều nhà trưng bày về công nghệ, thiết bị thu gom, vận chuyển phế thải, phân loại, tái chế, quản lý và xử lý chất thải; các công nghệ giám sát, đo lường môi trường hay công nghệ tạo năng lượng từ vật liệu phế thải, cùng nhiều hạng mục sản phẩm liên quan đến nước, chất thải khác.

Vietwater 2024 tiếp tục mang đến chuỗi chương trình hội thảo quốc tế với những chủ đề thiết thực về ngành xử lý nước. Trong đó, điển hình là phiên hội thảo quốc tế về ngành nước: “Chiến lược đổi mới hợp tác nhằm thúc đẩy quản lý nước thông minh” do Informa Markets Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội nước trong khu vực Đông Nam Á tổ chức từ 13h30 – 16h30 ngày 06/11 và 07/11.

Một chương trình hội thảo quốc tế khác tại Vietwater 2024 với chủ đề: “Quản lý nước hiệu quả cho phát triển bền vững” được kết hợp tổ chức bởi Informa Markets Việt Nam và Viện Tài nguyên nước và Môi trường Đông Nam Á cũng là điểm nổi bật của năm nay, diễn ra vào sáng ngày 07/11, từ 8h00 – 12h00.

Nhiều chủ đề thực tiễn về quy định của Luật Tài nguyên nước 2023, công nghệ, giải pháp an ninh, quy hoạch nguồn nước tại Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, hay các công nghệ quản lý cấp thoát nước đô thị và sinh hoạt tại nông thôn sẽ được truyền tải.

Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật TP HCM cũng đồng hành cùng triển lãm nhằm phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Tái sử dụng nước đáp ứng phát triển bền vững ngành nước” từ 9h00 – 12h00 ngày 08/11/2024 tại phòng hội thảo, tầng 3, sảnh A1.

Lien hiep Hoi TP HCM dong hanh cung trien lam quoc te nganh nuoc 2024-Hinh-2
Quang cảnh tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Thành 

Bên cạnh đó, Informa Markets còn phối hợp cùng các trường đại học trên địa bàn thành phố như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Tài nguyên và Môi trường và Đại học Quốc tế Việt Đức để tổ chức hội thảo và các khóa đào tạo về “Công nghệ, giải pháp mới trong ngành nước” vào ngày cuối của triển lãm, từ 9h00 – 11h00 ngày 08/11.

Ngoài ra, các phiên hội thảo kỹ thuật nhằm giúp nhà trưng bày có không gian để trình bày đến khách hàng những công nghệ, kỹ thuật do thương hiệu sở hữu sẽ được diễn ra từ 9h30 – 16h00 hằng ngày.

Ngoài các hội thảo về ngành nước, WETV 2024 còn mang đến chương trình hội thảo về chất thải rắn với chủ đề: “Công nghệ thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt hướng tới phát triển xanh”. Hội thảo được tổ chức vào lúc 13h00 – 17h00 ngày 06/11 tại phòng Hội thảo, tầng 3, sảnh A1, SECC do Informa Markets Việt Nam và Viện Môi trường đô thị & Công nghiệp Việt Nam – Hiệp hội Môi trường Đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam.

 Đặc biệt, Vietwater 2024 còn tổ chức chương trình kết nối kinh doanh độc quyền với chủ đề “Chạm kết nối – Tiếp thành công”, nhằm kết nối khách mua hàng tiềm năng với hơn 450 nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới.

Là một điểm mới trong chương trình triển lãm năm nay, cuộc thi Water Hackathon & Khu trưng bày sáng kiến ngành nước Innovation Zone sẽ được sơ khởi dưới hình thức trưng bày các dự án, mô hình sáng chế ngành nước, chất thải từ những tổ chức và trường đại học trong thành phố như Saigon Innovation Hub, Trường Đại học Quốc tế Việt Đức (VGU), Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường, Đại học Thủy lợi...

Xem Thêm

Hành trình phát triển văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục bền vững của Viện CLEF
Ngày 9/7, Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viện CLEF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Đây là dịp để nhìn lại hành trình hình thành và phát triển của Viện, là lời tri ân sâu sắc gửi tới các đối tác, chuyên gia và cộng đồng học thuật đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tiếp sức cho những bước tiến của Viện trong suốt thời gian qua.
Phối hợp thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật
Vừa qua, Viện Tài chính vi mô và Phát triển cộng đồng (MACDI) - tổ chức trực thuộc VUSTA - đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Liên hiệp hội tỉnh nhằm triển khai Dự án “Thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại An Giang, Bắc Ninh và Hòa Bình với sự tham gia của nhóm hỗ trợ trẻ hòa nhập”.
Công bố giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ XI
Sáng ngày 30/6, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ XI (2024 – 2025). Tham dự có các thành viên trong Ban Tổ chức Hội thi; các tác giả, nhóm tác giả của 23 giải pháp, đề tài đạt giải tại Hội thi lần này.
Thanh Hóa: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phát động Giải thưởng Sáng tạo KHCN năm 2025
Ngày 27/6/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 4 nhiệm kỳ 2024 - 2029 về sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2025, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và phát động tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2025 (Giải thưởng).
Bình Định: Hội nghị Ban Chấp hành LHH tỉnh lần thứ 17 (mở rộng)
Sáng ngày 27/6/2025, tại TP. Quy Nhơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17 (mở rộng), khóa V (nhiệm kỳ 2018-2025) nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2025.

Tin mới

Hành trình phát triển văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục bền vững của Viện CLEF
Ngày 9/7, Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viện CLEF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Đây là dịp để nhìn lại hành trình hình thành và phát triển của Viện, là lời tri ân sâu sắc gửi tới các đối tác, chuyên gia và cộng đồng học thuật đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tiếp sức cho những bước tiến của Viện trong suốt thời gian qua.
Tìm giải pháp thực hiện hiệu quả các dự án viện trợ không hoàn lại
Thủ tục hành chính thực hiện và quản lý các dự án viện trợ không hoàn lại hiện nay còn phức tạp; quy trình xét duyệt, giải ngân còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ và sự hài lòng của đối tác; năng lực quản lý hạn chế; một số đơn vị thành viên thiếu chuyên môn về giám sát tài chính, báo cáo theo chuẩn quốc tế; biến động kinh tế, chính trị toàn cầu khiến nguồn viện trợ không ổn định....
Chủ tịch Phan Xuân Dũng tiếp xúc cử tri tỉnh Khánh Hòa sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Ngày 9-10/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa gồm ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, bà Đàng Thị Mỹ Hương, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Nguyễn Văn Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bác Ái Tây và xã Phước Hà sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.