Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/01/2026 10:04 (GMT+7)

Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ: Kết nạp các tổ chức thành viên mới và ký kết Chương trình hợp tác, phối hợp

Ngày 23/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định kết nạp các tổ chức thành viên mới và ký kết các Chương trình hợp tác, phối hợp năm 2026 và giai đoạn 2026 - 2030.

Dự Hội nghị có ông Đinh Công Sứ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Văn Luyến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo một số hội, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện một số viện, trường Đại học, Cao đẳng và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị diễn ra trong không khí phấn khởi của cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Với sứ mệnh “Là lực lượng nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức; là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giới trí thức; là nơi kết nối giữa nghiên cứu và thực tiễn, giữa chính sách và đời sống, giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, giữa tri thức và cộng đồng”, Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ đã biến chủ trương thành hành động cụ thể, ký kết chương trình hợp tác với các Hội ngành Trung ương để tiếp nhận thêm kinh nghiệm, công nghệ, phương pháp, mô hình hoạt động; kết nối đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành; nâng tầm chất lượng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp phần cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng chủ trương, chính sách và chương trình phát triển của tỉnh; Hợp tác với doanh nghiệp để đổi mới sáng tạo thực sự được thương mại hóa, ứng dụng hóa; để công nghệ trở thành năng suất; để dữ liệu, chuyển đổi số trở thành sức cạnh tranh; để tri thức và thực tiễn gặp nhau trong những dây chuyền sản xuất, những mô hình kinh doanh, những sản phẩm, dịch vụ mới; Hợp tác với các tổ chức thành viên tại địa phương để lan tỏa tri thức đến cộng đồng, thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, học tập suốt đời; là cầu nối để giúp các tổ chức thành viên mở rộng hợp tác, hướng tới sự đột phá từ tư duy đến quản trị và có đầy đủ cơ sở lý luận và thực tiễn để kiến tạo chiến lược phát triển của tổ chức mình trong không gian mới, cơ hội mới và sẽ là nhiều thành công mới.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Liên hiệp hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Loan - Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn Phòng Liên hiệp hội đã công bố Quyết định kết nạp 12 Hội viên tập thể chính thức thuộc Liên hiệp hội tỉnh. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ có 70 tổ chức thành viên (gồm 29 Hội viên tập thể, 32 hội thành viên, 09 Trung tâm khoa học công nghệ trực thuộc) với tổng số trí thức, hội viên là trên 200.000 người.

Trong khuôn khổ hội nghị, ông Hồ Đình Lưỡng, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, thay mặt Ban Chấp hành Liên hiệp hội tỉnh đã ký kết chương trình hợp tác với các đơn vị: 1- Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; 2-Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, 3- Hội Đông Y Việt Nam, 4-Hiệp Hội Chuyển đổi xanh, 5-Câu Lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam; 6-Đại học Hùng Vương, 7-Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, 8-Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, 9-Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 10-Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và 11-Công ty TNHH chè Hoài Trung.

tm-img-alt

Ông Đinh Công Sứ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Công Sứ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua, tiêu biểu là công tác vận động, tập hợp, phát triển tổ chức thành viên hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, khoa học công nghệ; thành lập các đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc; triển khai công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; đẩy mạnh truyền thông, phổ biến kiến thức; đồng thời bày tỏ mong muốn muốn Liên hiệp hội tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp trí thức; chủ động đề xuất các sáng kiến, giải pháp khoa học - công nghệ; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện, góp ý chính sách; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, các cụm thi đua trong hệ thống Liên hiệp hội; đồng thời kêu gọi toàn thể đội ngũ trí thức, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo, đột phá, phát triển; chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2026; góp phần đưa các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết số 57-NQ/TW và các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Tiếp nối chương trình ký kết hợp tác, phối hợp năm 2026 và giai đoạn 2026 - 2030, Liên hiệp hội tỉnh đã phân công đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó Cụm Thi đua năm 2026 cho 05 Cụm thi đua trong hệ thống Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

tm-img-alt

Ông Hồ Đình Lưỡng, Chủ tịch Liên hiệp hội và ông Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh tặng hoa và Quyết định kết nạp Hội viên tập thể chính thức thuộc Liên hiệp hội tỉnh

tm-img-alt

Lễ ký kết chương trình hợp tác, phối hợp giữa Liên hiệp hội tỉnh với các tổ chức, hội ngành Trung ương và các tổ chức thành viên năm 2026 và giai đoạn 2026 -2030

tm-img-alt

Ông Hồ Đình Lưỡng trao cờ luân phiên cho 05 đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó các cụm thi đua

Xem Thêm

Lào cai: Đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng và hợp tác xã nhằm thúc đẩy tín dụng xanh
Ngày 18/6/2026, tại xã Lục Yên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh”.
Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng
Ngày 18/6/2026 tại tỉnh Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp Trung ương, cấp tỉnh gắn với triển khai các giải pháp về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp”.
Đắk Lắk: Đội ngũ trí thức đồng hành cùng báo chí cách mạng
Thông qua các công trình nghiên cứu, bài viết chuyên sâu, hoạt động tư vấn, phản biện xã hội và truyền thông khoa học, đội ngũ trí thức Đắk Lắk đã góp phần làm phong phú nội dung báo chí, lan tỏa tri thức, định hướng dư luận xã hội và cung cấp những luận cứ khoa học, thực tiễn phục vụ sự phát triển của địa phương trong thời kỳ mới.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: VUSTA luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Cơ học Việt Nam tổ chức các sân chơi bổ ích cho sinh viên
Ngày 07/6/2026, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 36 năm 2026 khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả kỳ thi, biểu dương những thành tích nổi bật của sinh viên, giảng viên và các cơ sở đào tạo trên cả nước.
Bắc Ninh: Ông Ngô Chí Vinh giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội Khóa I
Trong 02 ngày 05 và 06/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031. Phiên thứ nhất của Đại hội diễn ra chiều ngày 05/6; phiên chính thức được tổ chức vào sáng ngày 06/6/2026 với sự tham dự của đông đảo đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh.
Hải Phòng: Xác định tiêu chí chuyên gia, nhà khoa học người nước ngoài
Sáng 05/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) thành phố Hải Phòng đã tổ chức hội thảo tư vấn, góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định tiêu chí đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng, nhà quản lý, người lao động có trình độ cao làm việc tại doanh nghiệp có trụ sở chính trong Khu thương mại tự do thành phố Hải Phòng.

Tin mới

Lào cai: Đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng và hợp tác xã nhằm thúc đẩy tín dụng xanh
Ngày 18/6/2026, tại xã Lục Yên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh”.
Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng
Ngày 18/6/2026 tại tỉnh Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp Trung ương, cấp tỉnh gắn với triển khai các giải pháp về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp”.
Đắk Lắk: Đội ngũ trí thức đồng hành cùng báo chí cách mạng
Thông qua các công trình nghiên cứu, bài viết chuyên sâu, hoạt động tư vấn, phản biện xã hội và truyền thông khoa học, đội ngũ trí thức Đắk Lắk đã góp phần làm phong phú nội dung báo chí, lan tỏa tri thức, định hướng dư luận xã hội và cung cấp những luận cứ khoa học, thực tiễn phục vụ sự phát triển của địa phương trong thời kỳ mới.
Bà Hà Hoàng Yến làm Giám đốc Quỹ VIFOTEC
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng mong muốn bà Hà Hoàng Yến trên cương vị Giám đốc Quỹ VIFOTEC tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sâu sát, phát huy tốt vai trò và nhiệm vụ mới được phân công để góp phần cùng tập thể cán bộ Quỹ VIFOTEC vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quyết định số 185-QĐ/TW ngày 02/6/2026, về biên chế các ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng ở Trung ương; cơ quan Mặt trận Tổ quốc, cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương và các tỉnh, thành phố năm 2026.