Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 10/01/2023 14:22 (GMT+7)

Liên Hiệp Hội tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 09/01/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội nghị

Dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Khoa học & công nghệ, Chủ tịch Liên hiệp Hội. Tham dự hội nghị có diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo 16 Hội thành viên.

Năm 2022, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả: Công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt chú trọng đến các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ được quan tâm. Phối kết hợp với các Ban, ngành chức năng tổ chức hàng trăm lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề, trợ giúp pháp lý, hội chợ triển lãm, hội thảo, sinh hoạt hội viên,...thu hút sự tham gia 375.685 lượt cán bộ, hội viên. Duy trì hoạt động của trang thông tin điện tử. Xuất bản 1.000 cuốn bản tin khoa học và Kỹ thuật; phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình, Báo Bắc Ninh xây dựng chuyên trang, chuyên mục phản ánh hoạt động của các cấp Hội, gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế  - chính trị - văn hóa - xã hội,... Tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức thành công 03 hội khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4, 5, 6 của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XIII cho đội ngũ trí thức khoa học trong tỉnh. Tham gia phản biện và giám định 05 nhiệm vụ, các chương trình, kế hoạch, đồ án lớn của tỉnh. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thành công liên hoan “Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật trẻ” năm 2022. Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã vận động cán bộ, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo, từ thiện,... với số tiền gần 1 tỷ đồng,....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Ngô Tân Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những kết quả Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh đã đạt được năm 2022, trên các lĩnh vực: Tư vấn, phản biện giám định xã hội, chuyển giao khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, hội thi sáng tạo khoa học công nghệ,...Qua đó đã khẳng định được sự trưởng thành và những đóng của đội ngũ trí thức khoa học & công nghệ tỉnh Bắc Ninh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội,... Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh cần:

Nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự định hướng của trung ương Hội về các vấn đề liên quan đến tổ chức Hội và trí thức khoa học & công nghệ để chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan liên quan nêu cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh chỉ đạo đối với hoạt động của Liên hiệp Hội và các hội thành viên.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đến công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội, công tác tập hợp trí thức, phổ biến kiến thức, tôn vinh trí thức, liên hoan sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ,...Gắn nghiên cứu khoa học kỹ thuật với triển khai thực hiện các đề tài, mô hình ứng dụng nhằm bắt kịp xu thế phát triển khoa học công nghệ trong giai đoạn hiện nay,.../.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).
Cần Thơ: Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cần Thơ phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp - Văn phòng đại điện vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính từ đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
Đắk Lắk: Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng
Giải pháp “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk” của ThS. Lê Trung Khoảng và cộng sự đã được Hội đồng khoa học Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đánh giá cao và trao giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện
Tư vấn, phản biện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên Hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh thành. Với ý thức trách nhiệm, tinh thần khách quan khoa học, hoạt động Tư vấn, phản biện phản khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước.
Tiết kiệm năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thời gian qua Liên hiệp cá Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã luôn chủ động tập hợp lực lượng, nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức có nhiều bước tiến, đạt kết quả đáng ghi nhận, ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long cho biết.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Đắk Lắk: Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông
Ngày 04/6/2024, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Điểm sáng về phát triển cộng đồng, bảo bệ môi trường
Với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị tài nguyên vùng cao (CEGORN) đã kêu gọi các nguồn lực và hỗ trợ thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và quản trị tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên tại khu vực miền Trung,