Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 26/01/2024 07:37 (GMT+7)

Liên hiệp các Hội KH&KT Đà Nẵng chủ trì dự án nuôi cá diếc thương phẩm

Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) TP Đà Nẵng vừa nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá diếc thương phẩm trên địa bàn huyện Hòa Vang TP Đà Nẵng”.

tm-img-alt

Hội đồng kiểm tra thực tế mô hình tại hộ chị Xuân

Dự án do Liên hiệp các hội KH&KT TP Đà Nẵng chủ trì. Đơn vị thực hiện chuyển giao kỹ thuật là UBND xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) phối hợp cùng cán bộ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng. Hộ dân tiếp nhận mô hình là hộ anh Phạm Đình Sơn và hộ chị Nguyễn Thị Xuân thuộc xã Hòa Phong.

Theo đó, Hội đồng nghiệm thu đã đến các điểm nuôi và kiểm tra thực tế ao nuôi, thức ăn cho cá và kích thước cá đạt được sau thời gian thực hiện.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Hội đồng nghiệm thu đã họp và lắng nghe ý kiến của đại diện 2 hộ dân tham gia thực hiện mô hình. Anh Sơn và chị Xuân đã chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi khi thực hiện mô hình cũng như mong muốn của các hộ sau khi kết thúc thời gian thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện cho cơ quan thực hiện dự án là UBND xã Hòa phong anh Đặng Xuân Thành và các cán bộ kỹ thuật chuyên môn cũng có những giải trình cho các câu hỏi của Hội đồng nghiệm thu và thắc mắc của bà con nông dân.

Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đề nghị Ban chủ nhiệm dự án có báo cáo đánh giá chi tiết, đầy đủ hơn và hoàn thiện quy trình chăm sóc giao cho bà con.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng cho rằng, với tiềm năng và thế mạnh xã Hòa Phong là một xã có quy mô diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 8 ha mặt nước, nghề nuôi trồng thủy sản trong những năm gần đây đã đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân thuộc thôn Khương Mỹ và thôn Nam Thành. Tuy nhiên tiềm năng phát triển chưa được khai thác đúng mức do đa phần người nông dân nuôi chủ yếu các đối tượng truyền thống đem lại hiệu quả chưa cao.

Hội đồng đề nghị UBND xã tiếp tục có chính sách nhân rộng mô hình và kiến nghị lên các cấp ngành có chính sách hỗ trợ bà con nông dân phát triển các mô hình nuôi trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long