Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 29/08/2022 07:34 (GMT+7)

LÃNH ĐẠO LIÊN HIỆP HỘI VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ AM-21

Johor Bahru – Malaysia - 28/8/2022. TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác tham dự Hội nghị đánh giá giữa kỳ lần thứ 21 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AM-21)

Hội nghị AM-21 do Viện Kỹ sư Malaysia (IEM) đăng cai, được tổ chức trực tiếp tại Johor Bahru từ  25 – 28/8/2022 với 500 lượt đại biểu tham dự là các nhà quản lý, kỹ sư, kỹ thuật viên, doanh nghiệp trong khu vực ASEAN sau 2 năm AFEO hoạt động cầm chừng theo hình thức trực tuyến.

tm-img-alt

Toàn cảnh Hội nghị AM-21

Đây là dịp để các đại biểu từ 10 tổ chức thành viên tham dự Hội nghị AM-21 thảo luận công tác phối hợp tập hợp, hỗ trợ và phát huy vai trò kỹ sư, đề xuất các giải pháp, sáng kiến kỹ thuật, hợp tác trong nghiên cứu góp phần quan trọng cho sự hình thành và phát triển cộng đồng ASEAN.

TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác tham dự các hoạt động chính của như giao lưu và kết nối doanh nghiệp, hội nghị toàn thể, phiên họp Hội đồng Điều hành và các ủy ban chuyên môn, các nhóm công tác, hội thảo kỹ thuật với chủ đề các giải pháp kỹ thuật phục vụ phát triển bền vững.

tm-img-alt

Đoàn công tác LHHVN tại Phiên họp Hội đồng điều hành AFEO

Tại Phiên họp của Hội đồng Điều hành AFEO, cơ chế quản lý cao nhất của Liên đoàn, các đại biểu đã đánh giá cao nỗ lực của Liên hiệp Hội Việt Nam với vai trò đầu mối của Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN của Việt Nam, trong thúc đẩy vai trò và nâng cao trình độ của lực lượng kỹ sư Việt Nam theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Trong phát biểu của mình, TSKH. Phan Xuân Dũng khẳng định Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiến hành đăng bạ cho gần 200 kỹ sư Việt Nam có được danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN (AER) ngay trong năm 2022.

tm-img-alt

Các thành viên Hội đồng điều hành AFEO tại Hội nghị AM-21

Xem Thêm

Đào tạo lực lượng kỹ sư gia nhập kỹ sư APEC
Sáng 19-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phối hợp với Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức hội thảo Tiến trình gia nhập kỹ sư APEC: Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác đào tạo các ngành kỹ thuật khu vực ASEAN và APEC.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.
Liên hiệp Hội Việt Nam tổng kết hoạt động đối ngoại 2023
Ngày 15/11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động đối ngoại vì hợp tác và phát triển”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức trực thuộc trong năm 2023, định hướng và đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại trong năm 2024.
Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS thành lập 2 Ban mới
Ngày 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) và Dự án VUSTA – Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.