Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 27/07/2022 16:01 (GMT+7)

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Ngày 26/7, đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

tm-img-alt
Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu 

Tham gia Đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng các lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam, tiếp Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội, cùng các phó chủ tịch và các đồng chí trong Ban Thường vụ của Hội.

tm-img-alt

Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc phát biểu 

Báo cáo của Hội tại buổi làm việc cho thấy, từ khi thành lập (2002) đến nay, với vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện của các tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực nước sạch và môi trường. Qua 20 năm hoạt động, tổ chức Hội đã trải qua 4 kỳ đại hội, với số lượng thanh viên Ban chấp hành là 45 người, Ban Thường vụ là 15 người, cơ quan thường trực có Chủ tịch, Tổng Thư ký và 6 Phó chủ tịch. Hội có Văn phòng và các ban chuyên môn (Ban Tổ chức và phát triển Hội, Ban Đối ngoại, Ban Khoa học và Công nghệ, Ban dự án và Ban Truyền thông); Hội có các cơ sở trực thuộc là Viện Phát triển Tài nguyên và Môi trường, Viện Pháp lý Bảo vệ Tài nguyên Nước và Môi trường và nhiều trung tâm trực thuộc khác.

Thời gian qua, Hội đã tập hợp, đoàn kết các tổ chức, các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, các nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực nước và môi trường hoặc có liên quan nhằm động viên khuyến khích các hội viên nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, trao đổi thông tin về các thành tựu khoa học kỹ thuật, kinh tế, quản lý,… góp phần phát triển bền vững bảo vệ nguồn nước và môi trường ở Việt Nam.

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã rất quan tâm đến việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như truyền thông và phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hợp tác quốc tế….tất cả đều được triển khai rất đồng bộ. Đặc biệt, những hoạt động như: Tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đã được Hội thực hiện rất chất lượng, nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã được Hội chủ động tham gia đóng góp ý kiến; hoạt động phổ biến kiến thức cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Với thế mạnh là có Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cũng như Tạp chí điện tử moitruong.net.vn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường, nước sạch và biến đổi khí hậu cũng như các kiến thức về nước sạch và môi trường cho các tầng lớp nhân dân.

tm-img-alt

Tổng Thư ký LHHVN Nguyễn Quyết Chiến phát biểu 

Các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn công tác đều đã đánh giá rất cao hoạt động của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, cùng với đó đề xuất nhiều nội dung hoạt động để Hội có thể phối hợp với các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của các đồng chí lãnh đạo Hội với Đoàn công tác. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là một trong những hội thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã làm rất tốt công tác tập hợp đoàn kết đội ngũ trí thức để thực hiện theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện theo Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đối với các đề  xuất của Hội, Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định nhất trí ủng hộ và sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ để Hội hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

tm-img-alt

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Xem Thêm

Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.
Yên Bái: Kết nạp thêm 2 hội thành viên
Ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộnglần thứ V, khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.
Lạng Sơn: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 đầu năm 2022
Chiều ngày 27/7/2022, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Lạng Sơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn (Liên hiệp hội Lạng Sơn) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn chủ trì hội nghị.
Quảng Ngãi : Sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 14/7/2022, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi khóa VI (2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung 01 Phó Chủ tịch chuyên trách nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin mới

Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.