Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 27/07/2022 16:01 (GMT+7)

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Ngày 26/7, đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

tm-img-alt
Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu 

Tham gia Đoàn công tác, có đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng các lãnh đạo các Ban và Văn phòng của Liên hiệp Hội Việt Nam, tiếp Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Chủ tịch Hội, cùng các phó chủ tịch và các đồng chí trong Ban Thường vụ của Hội.

tm-img-alt

Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc phát biểu 

Báo cáo của Hội tại buổi làm việc cho thấy, từ khi thành lập (2002) đến nay, với vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện của các tổ chức và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực nước sạch và môi trường. Qua 20 năm hoạt động, tổ chức Hội đã trải qua 4 kỳ đại hội, với số lượng thanh viên Ban chấp hành là 45 người, Ban Thường vụ là 15 người, cơ quan thường trực có Chủ tịch, Tổng Thư ký và 6 Phó chủ tịch. Hội có Văn phòng và các ban chuyên môn (Ban Tổ chức và phát triển Hội, Ban Đối ngoại, Ban Khoa học và Công nghệ, Ban dự án và Ban Truyền thông); Hội có các cơ sở trực thuộc là Viện Phát triển Tài nguyên và Môi trường, Viện Pháp lý Bảo vệ Tài nguyên Nước và Môi trường và nhiều trung tâm trực thuộc khác.

Thời gian qua, Hội đã tập hợp, đoàn kết các tổ chức, các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, các nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực nước và môi trường hoặc có liên quan nhằm động viên khuyến khích các hội viên nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, trao đổi thông tin về các thành tựu khoa học kỹ thuật, kinh tế, quản lý,… góp phần phát triển bền vững bảo vệ nguồn nước và môi trường ở Việt Nam.

Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã rất quan tâm đến việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn như truyền thông và phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hợp tác quốc tế….tất cả đều được triển khai rất đồng bộ. Đặc biệt, những hoạt động như: Tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đã được Hội thực hiện rất chất lượng, nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã được Hội chủ động tham gia đóng góp ý kiến; hoạt động phổ biến kiến thức cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Với thế mạnh là có Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cũng như Tạp chí điện tử moitruong.net.vn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường, nước sạch và biến đổi khí hậu cũng như các kiến thức về nước sạch và môi trường cho các tầng lớp nhân dân.

tm-img-alt

Tổng Thư ký LHHVN Nguyễn Quyết Chiến phát biểu 

Các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn công tác đều đã đánh giá rất cao hoạt động của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, cùng với đó đề xuất nhiều nội dung hoạt động để Hội có thể phối hợp với các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của các đồng chí lãnh đạo Hội với Đoàn công tác. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là một trong những hội thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã làm rất tốt công tác tập hợp đoàn kết đội ngũ trí thức để thực hiện theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như thực hiện theo Điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đối với các đề  xuất của Hội, Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định nhất trí ủng hộ và sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ để Hội hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

tm-img-alt

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Xem Thêm

Đắk Nông: Đội ngũ trí thức, nguồn lực quan trọng để phát triển
Do được kéo dài nhiệm kỳ để phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), sáng 18/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.
Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về tử vi phương Đông
Sáng 11/11 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ (Vusta) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Môn chiêm tinh học – khoa học dự báo huyền diệu của nhân loại giúp giải mã và quy hoạch đời người”. Hội nghị sinh hoạt chuyên đề do diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp trực tiếp trình bày.
Liên hiệp Hội Lâm Đồng: Phát triển và tỏa sáng
Phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Liên Hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh ở địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ góp phần đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế-xã hội, ông Phan Văn Phấn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Lâm Đồng cho biết.
Vĩnh Long: Triển khai và hướng dẫn thực hiện quy định mới về công tác Hội, Hội viên
Ngày 04/11/2022, Liên hiệp các Hội KH&KT phối hợp Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai một số quy định về công tác quản lý tổ chức Hội; Quy định về trách nhiệm đơn vị, cá nhân trong việc tham gia trao đổi thông tin mạng, cho các cán bộ Hội thành viên và những người làm việc trong hệ thống Liên hiệp Hội.
Quỹ VIFOTEC - 30 năm xây dựng và phát triển
Trải qua 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)  và cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bảo trợ Qũy VIFOTEC Lê Xuân Thảo đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, vì có nhiều đóng góp cho ngành Khoa học và Công nghệ nước nhà, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hà Tĩnh: Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vànâng cao nhận thức cộng đồng góp sức vào công tác bảo vệ môi trường, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
Phú Yên: Giao lưu trao đổi với Liên hiệp Hội Bình Dương
Ngày 21/10/202, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương (Liên hiệp Hội) đã có buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động tại Liên hiệp Hội Phú Yên, do ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Dương, làm Trưởng đoàn.
Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của một tổ chức KHCN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam
Được thành lập tháng 3 năm 2013, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý (thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) chuẩn bị kỷ niệm tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Đó là chặng đường đầu với rất nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua, để đến nay Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý (CSPLQL) đang vững bước trên hành trình phát triển, là một trong những đơn vị (Viện) mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tin mới

Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo
Ngày 24/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam tổ chức Hội thảo “Việc thực hiện Nghị quyết số 29-NĐ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.
Đắk Nông: Đội ngũ trí thức, nguồn lực quan trọng để phát triển
Do được kéo dài nhiệm kỳ để phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), sáng 18/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Đắk Nông
Ngày 17/11/2022 tại TP Gia Nghĩa, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông.
Thái Bình: 6 bài học rút ra khi triển khai mô hình xử lý rác thải
Câu chuyện "quá tải rác" gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, xảy ra trong nhiều năm qua ở các địa phương vẫn luôn là vấn đề nhức nhối. Để giải quyết tình trạng trên, một trong những biện pháp khả thi được áp dụng là phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.