Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 20/04/2023 04:12 (GMT+7)

Lãnh đạo LHHVN tiếp Trưởng đại diện tổ chức BftW chào kết thúc nhiệm kỳ

Sáng ngày 10/4/2023 Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh đã tiếp bà Eva-Maria Jongen, Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức Bánh mì cho thế giới tại Việt Nam và Lào đến chào tạm biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Tham dự buổi tiếp cùng Phó Chủ tịch có bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Hợp tác quốc tế và một số cán bộ Liên hiệp hội Việt Nam.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh tặng quà kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam cho bà Eva-Maria

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh đã chúc mừng bà Eva-Maria đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đánh giá cao vai trò và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của bà cũng như các cán bộ làm việc tại Văn phòng đại diện tổ chức Bánh mì cho thế giới (Bread for the World - BftW) cho Liên hiệp Hội Việt Nam. Trong 8 năm qua, từ khi được giao với vai trò là Trưởng Văn phòng đại diện BftW, bà Eva-Maria đã lựa chọn các đối tác Việt Nam triển khai dự án do BftW tài trợ, hơn một nửa trong số đó là các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Eva-Maria cảm ơn Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua đã có những hợp tác tốt, hỗ trợ các tổ chức thành viên trong triển khai các hoạt động với BftW và tin tưởng rằng trưởng đại diện mới cũng sẽ có những hợp tác chặt chẽ trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh mong rằng hợp tác giữa BftW và các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam trong triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực hoạt động của BftW (hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, bình đẳng giới, cải thiện sinh kế, bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực, hỗ trợ lao động nhập cư…) ngày càng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Linh tặng quà kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam cho bà Eva-Maria, một lần nữa cảm ơn bà với những đóng góp trong hỗ trợ các tổ chức trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam và chúc bà nhiều sức khỏe, luôn thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm

Vinh danh 123 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
Ngày 04/5 tại Tp Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Viện Kỹ sư Malaysia, Hội Điện Lực thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã phối hợp tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng chỉ, huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2021 - 2022 cho 123 kỹ sư ở khu vực miền Trung và miền Nam.
Phê duyệt dự án Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọc gáy trắng
Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Tài nguyên vùng cao thực hiện với nguồn kinh phí viện trợ nước ngoài không hoàn lại 192.473 USD từ tổ chức Botanic Gardens Conservation International - Tổ chức Bảo tồn Vườn thực vật quốc tế, quốc tịch Anh.
Hà Giang: Triển khai Dự án “HAPPY VIỆT NAM”
Tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng của trẻ em được xem là một trong những trở ngại đáng kể đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.