Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 20/04/2023 04:12 (GMT+7)

Lãnh đạo LHHVN tiếp Trưởng đại diện tổ chức BftW chào kết thúc nhiệm kỳ

Sáng ngày 10/4/2023 Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh đã tiếp bà Eva-Maria Jongen, Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức Bánh mì cho thế giới tại Việt Nam và Lào đến chào tạm biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Tham dự buổi tiếp cùng Phó Chủ tịch có bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Hợp tác quốc tế và một số cán bộ Liên hiệp hội Việt Nam.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh tặng quà kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam cho bà Eva-Maria

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh đã chúc mừng bà Eva-Maria đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đánh giá cao vai trò và cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của bà cũng như các cán bộ làm việc tại Văn phòng đại diện tổ chức Bánh mì cho thế giới (Bread for the World - BftW) cho Liên hiệp Hội Việt Nam. Trong 8 năm qua, từ khi được giao với vai trò là Trưởng Văn phòng đại diện BftW, bà Eva-Maria đã lựa chọn các đối tác Việt Nam triển khai dự án do BftW tài trợ, hơn một nửa trong số đó là các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Eva-Maria cảm ơn Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua đã có những hợp tác tốt, hỗ trợ các tổ chức thành viên trong triển khai các hoạt động với BftW và tin tưởng rằng trưởng đại diện mới cũng sẽ có những hợp tác chặt chẽ trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh mong rằng hợp tác giữa BftW và các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam trong triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực hoạt động của BftW (hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, bình đẳng giới, cải thiện sinh kế, bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực, hỗ trợ lao động nhập cư…) ngày càng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Linh tặng quà kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam cho bà Eva-Maria, một lần nữa cảm ơn bà với những đóng góp trong hỗ trợ các tổ chức trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam và chúc bà nhiều sức khỏe, luôn thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm

VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Vai trò của các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS
Trong những năm qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng. Để đạt được kết quả đó, ngoài sự vào cuộc của hệ thống chính trị còn có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức xã hội, cộng đồng.
Cần đánh giá đúng vai trò, vị trí để phát huy nguồn lực của trí thức người Việt Nam ở nước ngoài
Trí thức Việt Nam là lực lượng lao động sáng tạo, đặc biệt quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng kinh tế tri thức, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc... (Trích Nghị quyết 27-NQ/TW, ngày 6/8/2008)

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.