Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 17/05/2024 08:09 (GMT+7)

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh

Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Đoàn có ông Phan Văn Phấn - Chủ tịch Liên hiệp Hội Lâm Đồng, bà Phạm Thị Nhâm - Phó Giám đốc Sở KHCN

tm-img-alt

Thăm và chúc mừng Trường Chính trị Lâm Đồng

Đoàn đã đến thăm 3 tổ chức thành viên, là đơn vị nghiên cứu, ứng dụng KHCN gồm Trường Chính trị Lâm Đồng, Trung tâm Nghiên cứu Khoai tây rau và hoa, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng. Tại các đơn vị, đoàn đã được giới thiệu về những thành tựu quan trọng trong công tác nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào chọn tạo giống, bảo vệ cây trồng; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

Lãnh đạo Liên hiệp Hội và Sở mong muốn các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vì nhiệm vụ phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Lâm Đồng; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động KHCN, có nhiều sáng kiến, giải pháp, sáng tạo đáp ứng yêu cầu đặt ra của thực tiễn cuộc sống.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà 4 chuyên gia, nhà khoa học trong hệ thống Liên hiệp Hội, những người có nhiều cống hiến cho khoa học công nghệ và xây dựng Liên hiệp Hội vững mạnh là Tiến sĩ Lê Thị Châu - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên; ông Bùi Thanh Long - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Lê Xuân Thám - Nguyên Giám đốc Sở KHCN Lâm Đồng và TS. Mai Xuân Trung - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt. Đây là những nhà khoa học tích cực tham gia các hoạt động của Liên hiệp Hội từ những ngày đầu thành lập, đến nay vẫn đang tiếp tục có nhiều nghiên cứu, đề xuất những giải pháp cống hiến cho sự phát triển của Liên hiệp Hội, của ngành khoa học công nghệ tỉnh nhà.

tm-img-alt

Đoàn thăm hỏi, lắng nghe chia sẻ của TS. Lê Thị Châu – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên, Nguyên UVBCH Liên hiệp Hội khoá III, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Khoá IV.

Sau khi được nghe các nhà khoa học bày tỏ niềm hạnh phúc được đóng góp xây dựng ngành KHCN của tỉnh và cuộc sống riêng sau khi nghỉ hưu, lãnh đạo ngành KHCN đã động viên, khích lệ các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo, có thêm nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh và của đất nước. 

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).