Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 05/06/2024 23:55 (GMT+7)

Kipa và Vifotec ký kết thỏa thuận hợp tác về triển lãm sáng tạo khoa học công nghệ quốc tế tại Seoul – Hàn Quốc (SIIF)

Sáng ngày 29/5 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa KIPA và VIFOTEC.

Nhân dịp TS. Yoo Tea Soo - Chủ tịch Hiệp hội thúc đẩy Sáng chế Hàn Quốc KIPA Sang Việt Nam thăm và làm việc với Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC). Trên cơ sở thảo luận, hai bên nhất trí hợp tác trong việc thực hiện thúc đẩy sáng tạo khoa học công nghệ tại Việt Nam. Quỹ VIFOTEC đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VIFOTEC và KIPA về tổ chức Triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ tại Seoul  - Hàn Quốc

 z5502577864641 0e989bafabf27de3e9deb2b9c369efa7

Lễ ký kết hợp tác giữa VIFOTEC và KIPA

 trao.jpg

Tại Buổi ký kết có sự chứng kiến của TS. Phan Xuân Dũng, chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và sự tham dự của TS. Lê Xuân Thảo, Phó chủ tịch thuờng trực Quỹ VIFOTEC; ông Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Quỹ VIFOTEC cùng cácnhà khoa học, tác giả đoạt giải tiêu biểu tham dự.

 Dr. Yoo Tae Soo

TS. Yoo Tae Soo - chủ tịch của Hiệp hội thúc đẩy sáng chế KIPA

 z5502707083919_1cac1d7514e5ed0ac93a73c06f837501.jpg

TS. Phan Xuân Dũng trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo  khoa học công nghệ Việt Nam cho phái đoàn KIPA

Theo thỏa thuận hợp tác, Quỹ VIFOTEC sẽ là đơn vị đầu mối của Việt Nam tham gia Triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học công nghệ Seoul - Hàn Quốc (SIIF), vì vậy các thủ tục đăng ký tham gia triển lãm quốc tế SIIF phải được thực hiện thông qua VIFOTEC, KIPA sẽ hỗ trợ VIFOTEC trong việc quảng bá, hỗ trợ các tác giả của phía Việt Nam. VIFOTEC sẽ hướng dẫn các tác giả đăng ký tham gia triển lãm, quảng bá các tài liệu về triển lãm như tờ rơi, tập quảng cáo, áp phích. VIFOTEC nhận đơn đăng ký tham gia từ phía Việt Nam cũng như thành lập đoàn đi tham gia tại Seoul - Hàn Quốc. Triển lãm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1-4/12/2024 tại Seoul.

Bên cạnh buổi lễ ký kết, TS. Lê Xuân Thảo, phó chủ tịch Quỹ VIFOTEC cũng đề xuất với KIPA về vấn đề hỗ trợ cho các công trình khoa học tiêu biểu của Việt Nam sau khi đoạt giải. Hai bên nhất trí sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý để cùng thúc đẩy sáng tạo khoa học giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Xem Thêm

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG KHOA HỌC THẾ GIỚI (ISC)
Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là một thành viên của Hội đồng Khoa học Thế giới (ISC). VUSTA xin thông báo với các hội thành viên và các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc về các hoạt động của ISC trong thời gian tới.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).