Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 05/06/2024 16:01 (GMT+7)

Khởi động Dự án Tăng cường sự tham gia của cộng đồng địa phương trong công tác bảo vệ rừng

Chiều ngày 31/05/2024 Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức cuộc họp khởi động Dự án “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng địa phương trong công tác bảo vệ rừng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Dự án sẽ thực hiện tại cộng đồng thôn Tân Mỹ và bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền từ tháng 3/2024 - 6/2025 với nguồn viện trợ không hoàn lại không thuộc phát triển chính thức từ tổ chức Solidaritätsdienst International e.V. (SODI), quốc tịch Đức.

tm-img-alt

Chủ trì phiên họp

Tham dự buổi họp có ông Hồ Đôn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền - Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Dự án; bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc Trung tâm SRD; ông Lê Ngọc Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; ông Đặng Thanh Phú, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Thừa –Thiên Huế; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cấp huyện cùng cộng đồng thôn Tân Mỹ và bản Hạ Long, xã Phong Mỹ.

tm-img-alt

Ông Hồ Đôn – Phát biểu khai mạc cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Hồ Đôn cho rằng mục tiêu của dự án là phù hợp và hỗ trợ rất tốt cho công tác bảo vệ phát triển rừng tại địa phương. Dự án không chỉ tập trung vào việc bảo vệ rừng mà còn hướng đến việc nâng cao nhận thức, đào tạo kỹ năng cho người dân địa phương, tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự phiên họp

Tại cuộc họp, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện đã có phát biểu về công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện phía cơ quan kiểm lâm đánh giá rất cao mô hình quản lý rừng cộng đồng và những lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mang lại cho địa phương. Khi cộng đồng địa phương tham gia vào quá trình quản lý rừng, họ sẽ có trách nhiệm và động lực bảo vệ rừng vì lợi ích trực tiếp của họ. Trong những hoạt động đầu tiên của dự án trên địa bàn xã Phong Mỹ, cộng đồng hai thôn rất nhiệt tình tham gia, đồng hành cùng dự án. Đại diện Ban quản lý rừng cộng đồng hai thôn cũng mong muốn có hỗ trợ cho các tổ bảo vệ rừng cấp thôn bản để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng tại địa phương, đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia. Các hoạt động năm đầu tiên của dự án sẽ tập trung tổ chức tập huấn nhằm nâng cao năng lực và nhận thức của người dân trong quản lý và bảo vệ rừng; hỗ trợ cho các cộng đồng sống phụ thuộc vào rừng đồng thời hỗ trợ các tổ bảo vệ rừng cấp thôn bản trang thiết bị hỗ trợ tuần tra rừng như: Đồ bảo hộ lao động, điện thoại thông minh…

tm-img-alt
tm-img-alt

Chia sẻ về kế hoạch năm nhất của dự án

tm-img-alt

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MOU

Sau khi cùng nhau thảo luận về các mục tiêu cụ thể, kế hoạch triển khai, các thách thức có thể gặp phải và cách thức giải quyết chúng trong quá trình triển khai dự án, lãnh đạo Trung tâm SRD và lãnh đạo UBND huyện Phong Điền đã ký thỏa thuận hợp tác để triển khai dự án hiệu quả.

tm-img-alt

Ảnh lưu niệm các đại biểu tham dự cuộc họp

Xem Thêm

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG KHOA HỌC THẾ GIỚI (ISC)
Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là một thành viên của Hội đồng Khoa học Thế giới (ISC). VUSTA xin thông báo với các hội thành viên và các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc về các hoạt động của ISC trong thời gian tới.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).