Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 03/07/2022 09:12 (GMT+7)

Hội Phân tích hóa, lý, sinh học Việt Nam có ban chấp hành mới

Sáng 1/7, Hội Phân tích hóa, lý, sinh học Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027

Hội Phân tích hóa, lý, sinh học Việt Nam là hội thành viên của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, có chức năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ các nhà khoa học trong lĩnh vực hóa, lý, sinh học; tập hợp những cán bộ KH&KT làm công tác phân tích hoặc trong những lĩnh vực liên quan đến khoa học phân tích trong cả nước.

Cho đến nay, Hội đã có tổng cộng là 25 Chi Hội với tổng số là gần 900 hội viên -. Mỗi chi hội đã cử ra các cán bộ làm đại diện cho chi hội để tham gia Ban chấp hành trong Nhiệm kỳ VI. Ngoài các chi hội nêu trên, Hội còn có 2 bộ phận khác là Trung tâm Phân tích và Môi trường, Hội đồng biên tập tạp chí Hóa - Lý và Sinh học Việt Nam. Trong nhiệm kỳ V (2015-2021), Hội KHKT Phân tích Hoá - Lý và Sinh học Việt Nam, mặc dù còn nhiều khó khăn, do không có kinh phí hoạt động, song trong nhiệm kỳ qua Hội cũng đã có những hoạt động đáng được ghi nhận. Trong đó, Hội đã tổ chức các hội nghị khoa học, các seminar có kết quả, nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên. Hội cũng đã thực hiện được công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội... thông qua hoạt động của Trung tâm Phân tích và Môi trường và của các tập thể và từng cá nhân hội viên ở các chi hội, mặc dù mức độ còn hạn chế. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (LHH VN), TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch LHH VN đánh giá cao những hoạt động mà Hội Phân tích hóa, lý, sinh học Việt Nam đã thực hiện được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đặc biệt, Hội đã tiếp tục củng cố, kiện toàn và phát triển đội ngũ các chi hội thành viên của Hội ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. “Đây là những hoạt động bám sát tôn chỉ mục đích của Hội, cùng với LHH VN tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam, một lực lượng các cán bộ KH&CN mà ít hội của chúng ta có được”, ông Dũng nhấn mạnh. Ông Dũng tin tưởng, trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ khắc phục các khó khăn cùng với các Hội thành viên và LHH VN thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Tích cực tham gia hơn nữa các hoạt động nghiên cứu KH&CN, hoạt động của Hội và LHH VN. Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành mới gồm 55 thành viên. GS.TSKH Đỗ Ngọc Khuê được bầu làm Chủ tịch Hội; PGS.TSKH Nguyễn Thị Phương Thảo giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; GS.TSKH Đặng Vũ Minh làm Chủ tịch danh dự.

Xem Thêm

Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.
Yên Bái: Kết nạp thêm 2 hội thành viên
Ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộnglần thứ V, khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.
Lạng Sơn: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 đầu năm 2022
Chiều ngày 27/7/2022, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Lạng Sơn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn (Liên hiệp hội Lạng Sơn) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Lạng Sơn chủ trì hội nghị.
Quảng Ngãi : Sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Sáng ngày 14/7/2022, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi khóa VI (2020-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung 01 Phó Chủ tịch chuyên trách nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin mới

Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.