Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 31/01/2024 09:01 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tổ chức thành công đại hội điểm Liên hiệp hội cấp huyện

Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đây là đơn vị đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Hà Tĩnh.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Đỗ Khoa Văn,Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đôngtrao bằng khen củaVUSTA cho Liên hiệp các Hội KH&KT thị xã

Dự đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Đỗ Khoa Văn, Bí thư thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng 89 đại biểu đại diện cho 1.700 hội viên.

Liên hiệp các Hội KH&KT thị xã Hồng Lĩnh có 19 hội thành viên, với 1.700 hội viên, đội ngũ hội viên có trình độ về chuyên môn và tâm huyết, sáng tạo, có năng lực tiếp thu khoa học và công nghệ mới, tích cực áp dụng kiến thức lãnh đạo quản lý, tiến bộ KH&KT vào thực tiễn sản xuất và đời sống.

Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các Hội KH&KT thị xã đã thực hiện chức năng về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Liên hiệp hội, đội ngũ trí thức, hội viên đã tham gia tích cực vào các hoạt động tư vấn, xây dựng, phản biện các chương trình, đề án về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã.

tm-img-alt

Thường trựcLiên hiệp các Hội KH&KT tỉnhvà thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ, hoạt động sáng tạo kỹ thuật, tôn vinh trí thức được liên hiệp các hội quan tâm, giai đoạn 2018 - 2023, qua các đợt phát động toàn thị xã có 12 đề tài, sản phẩm đạt giải cấp quốc gia và Khu vực phía Bắc; 78 đề tài, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh và nhiều đề tài, sản phẩm được các ngành chuyên môn công nhận trên tất cả các lĩnh vực.

Việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, phong trào thi đua lao động sáng tạo được triển khai sâu rộng, nhiều đề tài, giải pháp được ứng dụng, nhân rộng góp phần nâng cao hiệu quả về sản xuất và công tác.

Với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, trên tất cả các lĩnh vực, đã có trên 900 đề tài, sáng kiến được ứng dụng vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển KT-XH của thị xã, trong đó có một số dự án, đề án, đề tài khoa học được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả cao.

Trong 5 năm qua, Liên hiệp hội thị xã và các hội thành viên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng về vai trò, vị trí và nhiệm vụ liên hiệp hội, thông qua đó cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của liên hiệp hội. Đội ngũ trí thức đã nhận thức sâu sắc nội dung các chỉ thị, nghị quyết và làm nòng cốt trong việc tuyên truyền, khơi dậy tinh thần yêu nước, tính sáng tạo trên các lĩnh vực.

Đại hội thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với mục tiêu phấn đấu tập hợp trên 90% trí thức vào các tổ chức hội; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội hàng năm; phấn đấu mỗi năm thực hiện tư vấn, cho ý kiến từ 1 - 2 chuyên đề về phát triển KT-XH của thị xã.

Trên 90% đề tài sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học của các ngành được áp dụng có hiệu quả vào các lĩnh vực của cuộc sống; hằng năm, có ít nhất 1 đề tài sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học đạt cấp tỉnh; phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất 1 hội viên được đề nghị tặng bằng lao động sáng tạo...

tm-img-alt

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 19 Ủy viên BCH nhiệm kỳ 2024 – 2029, tại phiên họp BCH lần thứ nhất ông Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã được tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long