Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 29/01/2024 09:56 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tỉnh ủy gặp mặt trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu

Chiều 25/1, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu tiêu biểu trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân năm 2024.

tm-img-alt

UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnhHoàng Trung Dũngphát biểu tại cuộc gặp mặt

Hà Tĩnh hiện có gần 40 ngàn trí thức, 244 văn nghệ sỹ. Trên địa bàn tỉnh có 4 cơ quan báo chí địa phương, 2 đặc san; 35 bản tin, 56 trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã; 49 cơ quan báo chí, phóng viên thường trú báo Trung ương và tỉnh bạn hoạt động

Với sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng, thời gian qua, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo trên địa bàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà.

Năm 2023, mặc dù gặp khó khăn thách thức nhưng Hà Tĩnh vẫn đạt được nhiều kết quả lớn như thu ngân sách xấp xỉ 18 ngàn tỷ, tốc độ tăng trượng trên 8%. Trong thành quả chung đó có sự chung sức, đồng hành, đóng góp, sáng tạo của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân và các nhà báo tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả toàn diện mà Hà Tĩnh đạt được trong năm qua; đồng thời, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và những ý kiến tâm huyết nhằm góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh thời gian qua; đồng thời, ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo toàn tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh. Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phân tích và làm rõ những vấn đề mà đại biểu đề xuất.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và những năm tiếp theo, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị; kịp thời tham mưu các giải pháp nhằm phát huy vai trò, chức năng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, nghệ nhân, nhà báo.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long