Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 31/10/2022 11:40 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vànâng cao nhận thức cộng đồng góp sức vào công tác bảo vệ môi trường, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

tm-img-alt

Phó Tổng Thư ký, trưởng Ban KHCN và Môi trường Liên hiệp hội Việt Nam Lê Công Lương phát biểu khai mạc buổi lễ.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Thạch Hà cùng hơn 300 thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên và các đoàn thể tại xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà.

Tại buổi lễ các đại biểu, các em học sinh, người dân tham gia đã được truyền đạt các thông điệp về bảo vệ môi trường, nghe chuyên đề về tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và hưởng ứng của tuổi trẻ Hà Tĩnh. Đặc biệt sau lễ phát động các đại biểu, học sinh đã tham gia dọn hơn 2km đường làng và làm sạch khuôn viên sân trường THPT Nguyễn Trung Thiên, thu gom rác thải và phân loại rác.

Phó Tổng Thư ký, trưởng Ban KHCN và Môi trường Liên hiệp hội Việt Nam Lê Công Lương cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đồng thời đưa các thông điệp tới người dân, các em học sinh hướng tới “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

tm-img-alt

Học sinh tham gia hưởng ứng làm sạch đường làng tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

Được biết Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơndo Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Sự kiện đã phát triển quy mô sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia. Đối với Hà Tĩnh, địa phương đã tích cực hưởng ứng chiến dịch tổ chức nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.