Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 02/06/2023 00:03 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Đảng đoàn Liên hiệp hội làm việc với thường trực các huyện, thành, thị ủy

Đảng đoàn Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) vừa tổ chức đợt làm việc với thường trực các huyện, thành, thị ủy trên toàn tỉnh. Cùng tham gia đợt làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở KH&CN, Sở Nội vụ.

Đợt làm việc nhằm đánh giá kết quả phối hợp, thực hiện triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chính sách về đội ngũ trí thức và tổ chức Liên hiệp hội cấp huyện.

tm-img-alt

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Hà Tĩnh làm việc với Thường trực thành ủy Hà Tĩnh

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 13/13 huyện thành thị có tổ chức Liên hiệp hội, là đấu mối các hoạt động về khoa học, tư vấn chính sách, tập hợp trí thức tại địa phương. Mặc dù đạt được một số kết quả nhất định nhưng đây là mô hình đặc thù chưa phổ biến trong cả nước nên hoạt động còn gặp nhiều khó khăn. Hoạt động hiệu quả chưa cao, chưa khẳng định được vai trò vị thế của tổ chức Liên hiệp hội, bên cạnh đó sự quan tâm, nhận thức vào cuộc của cấp ủy chính quyềncòn thiếu, cơ chế chính sách cho đội ngũ trí thức còn bất cập.

Tại các buổi làm việc các bên đã trao đổi, đánh giá hiệu quả trong phối hợp chỉ đạo, lãnh đạo hoạt động của tổ chức hội và vai trò đội ngũ trí thức tại địa phương. Trên cơ sở kết quả hoạt động và những khó khăn, hạn chế đại biểu các ngành, địa phương cũng đã chỉ ra các nguyên nhân và đề xuất các giải pháp.Thời gian tới Đảng đoàn Liên hiệp hội và cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên giữ mối liên hệ, xây dựng các nội dung để tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về tổ chức Liên hiệp hội và đội ngũ trí thức. Quan tâm, tạo điều kiện, cụ thể hóa các chủ trương của trung ương, tỉnh để Liên hiệp hội và đội ngũ trí thức hoạt động, cống hiến, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động đặc biệt là các lĩnh vực mang màu sắc riêng của Liên hiệp hội. Trong điều kiện mô hình cấp huyện còn chưa phổ biến, Liên hiệp hội cấp huyện phải chủ động, đổi mới cách thức hoạt động, khẳng định vai trò, vị thế để từng bước hoàn thiện hơn.

Cũng tại đợt làm việc này các địa phương đã đề xuất kiến nghị nhiều nội dung về cơ chế đãi ngộ tôn vinh trí thức, có sự xác định rõ ràng về tổ chức và hướng dẫn về nhân sự của tổ chức Liên hiệp hội nói chung và cấp huyện nói riêng.

Theo kế hoạch, từ quý 4/2023 đến hết quý 2/2024 các Liên hiệp hội cấp huyện sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ V.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.