Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 21/04/2024 10:59 (GMT+7)

Hà Giang: Bàn giao hệ thống cấp nước sạch do Hội Spejdernes Genbrug tài trợ

Ngày 18/4, tổ chứcbàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp, cùng thiết bị máy tínhhỗ trợ cho công tác giảng dạy tin học, ngoại ngữ cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Minh Tân, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

tm-img-alt

Trao tặng hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp

Tham dự chương trình có bà Ngô Thị Lan Phương, Giám đốc Trung tâm Phát triển cộng đồng bền vững thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á (gọi tắt là S-CODE) cùngcán bộ, chuyên gia tư vấncủa Trung tâm S-CODE; lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Xuyên, UBND xã Minh Tân,cùng các thầy, cô giáo và 350 học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 

Đây là dự án tài trợ nhỏ do Hội Spejderner Genbrug Đan Mạch tài trợ thông qua Trung tâm S-CODE cho một số trường học thuộc các xã vùngđặc biệt khó khăn củatỉnhHà Giang, Cao Bằng và Quảng Trị, bao gồm: Hệ thống cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt và nước uống trực tiếpcho hơn 350 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường; hỗ trợ máy tính xách tay phục vụ cho công tác giảng dạymôn tin học, ngoại ngữ cho nhà trường được tốt hơn trong thời kỳ chuyển đổi, với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Sau sự kiện chính, Trung tâm SCODE đã phối hợp với nhà trường, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức chương trình/trò chơi “Ai là Đại sứ nước sạch, môi trường” và Cuộc thi “Sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng của tỉnh” nhằm truyền thông, cung cấp thông tin, kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho học sinh, cộng đồng địa phương về trách nhiệm bảo vệ rừng, trồng rừng; không chăn thả gia súc vào rừng cấm; không chặt cây lấy củiđể giữ gìn, bảo vệ nguồn nước cho sinh hoạt,sử dụng nước sạch tiết kiệm, hiệu quả, góp phần tăng cường cần tiếp cận nước sạch, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh môi trường, góp phần cải thiện điều kiện, chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dan cưđịa phương.

Hy vọng dự án sẽ được nhân rộng trong các nhà trường tại các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số kho khăn củatỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng./.

Xem Thêm

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.