Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 22/03/2023 08:08 (GMT+7)

Duyên nợ với Vusta

Hơn 20 năm trước, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi nhận học bổng của Vusta, nhưng chưa biết rằng sau này tôi đã gắn bó hơn nửa thời gian công tác đầy duyên nợ.

Đầu năm 2003 tôi được nhận học bổng của Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) thuộc Vusta cho sinh viên Trường Đại học Vinh. Lúc đó tôi chưa biết gì nhiều về tổ chức này, chỉ biết Quỹ học bổng đã cho tôi thêm một cơ hội để đi qua thời sinh viên gian khó. Tôi cũng chưa nghĩ rằng đây là tổ chức mà tôi có duyên nợ gắn bó về sau.

tm-img-alt

20 năm trước tôi (thứ 2 từ phải qua) cùng các sinh viên Đại học Vinh đã nhận học bổng của Vusta

Hơn 1 năm sau tôi về Hà Tĩnh để xin việc run rủi thế nào tôi lại được các anh chị giúp đỡ nạp đơn vào Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh (Husta) cùng với 3 sinh viên khác mới ra trường. Husta lúc đó còn neo người, cái tên cơ quan cũng dài dằng dặc và khó nhớ đến mỗi lần giới thiệu với ai đó tôi phải cực kỳ cẩn thận nếu không muốn đọc sai….

Tôi bắt đầu sự nghiệp vào làm việc hợp đồng với sự giúp đợ đầy nhiệt tình trách nhiệm của các anh chị trong cơ quan. Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển công chức của tỉnh, tôi chính thức vào làm việc“bén duyên” với hệ thống Vusta.

Vusta với hành trình 40 năm tôi đã có gần 20 năm đầy duyên nợ, tôi đã được giúp đỡ và trưởng thành từng ngày. Hành trình với nỗ lực cùng với bao kỷ niệm buồn vui theo từng năm tháng đó đã cho tôi sự tự tin, kinh nghiệm và bản lĩnh. Đâu đó tôi vẫn đã có cơ hội để sang một môi trường mới nhưng rồi duyên nợ tôi chúng tôi vẫn đã hành trình cùng nhau cho đến hôm nay…

Vusta sang tuổi 40, một dấu mốc quan trọng cho toàn hệ thống, hy vọng tổ chức sẽ từng ngày lớn mạnh, khẳng định được vai trò vị thế trong tương lai. Với tôi có lẽ mối lương duyên này quá sâu đậm, là quãng thời gian khó phai mờ trong hành trình cuộc đời.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.