Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 10/04/2024 15:38 (GMT+7)

Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III

Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.

Trong giai đoạn 2012-2024, Hội đã tích cực tuyên truyền, triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Sinh vật cảnh Việt Nam về phối hợp thực hiện nhiệm vụ đến các tầng lớp hội viên, phối hợp tổ chức, tham gia Festival Sinh vật cảnh, hoa các tỉnh, thành phố trong khu vực, tham gia Lễ hội Mừng Đảng, Mừng Xuân hàng năm, phục vụ Ngày giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc…với nhiều hoạt động thiết thực phong phú. Tổ chức tập huấn được 32 lớp bồi dưỡng ngắn, trung hạn cho Hội viên và người làm sinh vật cảnh với trên 960 lượt người tham dự.

Trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức, đã thành lập được Trung tâm dạy nghề Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp, phát triển được 09 huyện, thành có tổ chức hội với 43 chi hội trực thuộc, kết nạp được thêm 310 hội viên nâng tổng số hội viên đến nay là 2.610 người. Đến nay, trong toàn tỉnh có 05 nghệ nhân cấp quốc gia, 12 nghệ nhân cấp Tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục phát triển, củng cố tổ chức Hội Sinh vật cảnh trong toàn Tỉnh, vận động tuyên truyền mục đích yêu cầu và lợi nhuận của việc nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh trong toàn Tỉnh đến các tầng lớp nhân dân, củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh tại địa phương có thế mạnh, phát triển mới Chi hội chuyên ngành, tham gia vào các Lễ hội tại địa phương, khu vực hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

tm-img-alt

Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 32 thành viên, Ông Nguyễn Văn Công, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.