Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 20/01/2022 16:06 (GMT+7)

Đắk Nông: tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 20/1/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông (gọi tắt là Liên hiệp Hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX, khóa III, nhiệm kỳ 017 – 2022 để tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên hiệp Hội khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Trần Mạnh Đương, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm qua, Liên hiệp Hội đã phối hợp với các Hội thành viên tổchức quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản của Liên hiệp Hội Việt Nam đến đông đảo hội viên; thông qua đó các hội thành viên phối hợp triển khai thực hiện sát với nhiệm vụ chuyên môn của mỗi Hội, như: Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Đăk Nông lần thứ XII,…Phối hợp tổ chức tốt Hội nghị trực tuyến “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Liên hiệp Hội đã chủ trì phát hành được 4 số tập san “Trí thức và Cuộc sống”, nội dung tập san chủ yếu cho công tác nghiên cứu tư vấn dự báo, phản biện xã hội đồng thời phổ biến các thành tựu về khoa học và kỹ thuật, các giá trị văn hóa, tinh thần cho nhân dân; nâng cao dân trí phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương;triển khai thực hiện chuyên mục “Đổi mới Sáng tạo” trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông, định kỳ mỗi tháng 01 chuyên mục truyền hình và 01 chuyên mục truyền thanh, qua đó góp phần thúc đẩy việc hình thành, củng cố và phát triển môi trường đổi mới sáng tạo địa phương trong những năm tiếp theo.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học và phát triển Công nghệ Liên hiệp Hội đã tổ chức thành công 01 Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Phát triển cây Bơ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông – Nhìn lại và định hướng” bằng hình thức Hội thảo trực tuyến.

Cũng trong năm cũng, Liên hiệp Hội đẩy mạnh hoạt động thi đua, thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo xã hộ, Liên hiệp Hội được giao chủ trì triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ VII; Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ III; Phối hợp tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông năm 2021; Phối hợp triển khai Sách vàng Sáng tạo Việt Nam; Phối hợp tổ chức chương trình Trí thức vì Giáo dục năm 2021;  Phối hợp tổ chứcchương trình Sáng kiến vì Cộng đồng lần thứ IV.

Về phòng, chống dịch Covid-19, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp Hội đã thường xuyên kịp thời phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện nghiêm các quy định trong Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tổ chức phòng, chống dịch cho cơ quan, an toàn tuyệt đối; Đồng thời có văn bản triển khai trong toàn hệ thống Liên hiệp Hội (các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 8 tổ chức Hội thành viên) nhằm hướng dẫn, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ quan, tổ chức, cá nhân, gia đình và xã hội.

Với những kết quả đạt được, có thể khẳng định trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn chung, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ trong các mặt hoạt động, góp phần lan tỏa “hình ảnh” Liên hiệp Hội với cộng đồng.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.