Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/05/2024 08:43 (GMT+7)

Đắk Nông: Ký kết phối hợp công tác với Liên hiệp Hội tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 9/5, tại TP. Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông , Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Đắk Nông và Liên hiệp hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2030.

tm-img-alt

Tham dự Lễ ký kết có ông Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Đồng Nai; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Đắk NôngPhan Đình Hiến, cùng sự tham dự của đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ …

Với mục đích nâng cao khả năng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa 02 cơ quan, tham gia thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của 02 cơ quan vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phát huy thế mạnh của đội ngũ trí thức, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng thời qua đây củng cố hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp hội và các hội thành viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các nguồn lực để cùng nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội, hai đơn vị đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 –2030 với các nội dung về: đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ; thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo; hỗ trợ chuyên gia trong nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện xã hội; nâng cao năng lực về hoạt động của Liên hiệp hội...

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Phan Đình Hiến, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Đắk Nông cho biết, căn cứ vào chương trình hợp tác, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Nông sẽ cung cấp thông tin, đề xuất hỗ trợ các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh cần chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Về phía Liên hiệp Hội tỉnh Đồng Nai, ông Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội cho biết sẽ tập hợp các nhà khoa học chuyên ngành hỗ trợ đắc lực cho địa phương Đắk Nông nói chung và Liên hiệp hội tỉnh Đắk Nông nói riêng tham gia vào các Hội đồng, nhóm nghiên cứu để thực hiện chương trình hợp tác khi có yêu cầu.

tm-img-alt

Lãnh đạo 02 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2030

Được biết, Liên hiệp hội tỉnh Đồng Nai hiện có 36 hội thành viên, với hơn 25.000 hội viên trí thức đang sinh hoạt. Trong đó, hội viên có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao chiếm số lượng lớn, là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực có thể sẵn sàng hỗ trợ Đắk Nông trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.