Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/02/2024 10:20 (GMT+7)

Đắk Nông: Gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo tiêu biểu đầu Xuân

Sáng ngày 20/02, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức chương trình “Gặp mặt đại diện trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo tiêu biểu đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lưu Văn Trung; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Thành; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh chủ trì buổi gặp mặt

tm-img-alt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể và đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của tỉnh đã cùng nhìn lại kết quả hoạt động, đóng góp của các ngành, lĩnh vực trong năm 2023 vừa qua. Theo đánh giá, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức cả bên trong và bên ngoài, song với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo tỉnh nhà và các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo tỉnh nhà đã được chia sẻ, kiến nghị một số tâm tư, nguyện vọng, mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để phát huy nhiều hơn nữa khả năng sáng tạo phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lưu Văn Trung nhấn mạnh, những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2023 có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ Trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo. Thời gian tới, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và nhà báo sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc các văn nghệ sĩ, trí thức năm mới gặt hái được nhiều thành công mới, tiếp tục cống hiến, phát huy tính sáng tạo và quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Đắk Nông đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và mục tiêu đưa Đắk Nông trở thành tỉnh trung bình khá vào năm 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII đã đề ra.

Xem Thêm

Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.
Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm
Ngày 9/4 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (Trung tâm QCC - trực thuộc Vusta) và Tập đoàn Tín Thành đã tiến hành Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng dự Hội nghị Cơ học toàn quốc
Nhân dịp 45 năm thành lập Viện Cơ học, Viện Cơ học phối hợp với Viện Vật lý và Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Cơ học toàn quốc vào ngày 9/4 tại Hà Nội. TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA đã đến dự và chúc mừng hội nghị.

Tin mới