Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 21/04/2024 11:07 (GMT+7)

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Tuấn Quang làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh

Ngày 17/4, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

tm-img-alt

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long; Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Thị Phương Hoa; Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Vương Hữu Nhi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng 79 đại biểu chính thức.

Hội Luật gia tỉnh hiện có 1.098 hội viên sinh hoạt tại 19 đơn vị trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia tỉnh đã làm tốt công tác tham gia xây dựng hoàn thiện chính sách pháp luật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật. Hội và các cấp hội trực thuộc đã tham gia góp ý gần 1.400 dự thảo văn bản của Trung ương và địa phương, bảo đảm chất lượng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức hơn 1.700 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với gần 80.000 lượt người tham dự; cấp phát hơn 450.000 bộ tài liệu, tờ rơi, tờ gấp, đề cương tuyên truyền pháp luật; tiến hành giải quyết hơn 1.100 vụ việc khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã chủ động tổ chức và phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, phòng tư pháp các huyện, thành phố thực hiện tư vấn miễn phí cho hơn 1.000 trường hợp, thực hiện trợ giúp pháp lý cho gần 2.000 đối tượng chính sách, người đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sống ở vùng kinh tế khó khăn; phối hợp tổ chức hòa giải thành 2.219 vụ việc cho nhân dân trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, giám sát và phản biện chính sách trên địa bàn…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 19 người. Ông Nguyễn Tuấn Quang, Phó giám đốc Sở Tư pháp được bầu làm Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Hội Luật gia Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc Hội Luật gia tỉnh vì đã có những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.