Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 25/07/2023 13:47 (GMT+7)

Đắk Lắk: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 24/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

tm-img-alt

Đại diện lãnh đạo các Sở,Ban, Ngành; Thường trực Liên hiệphội vàcác Hội thành viêntham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay Liên hiệp hội tỉnh có 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc với hơn 15.500 hội viên (41 người trong BCH) hoạt động trong các ngành, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ, Đảng đoàn và Thường trực luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội.

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực Liên hiệp hội đã triển khai thực hiện một số hoạt động hội nghị, hội thảo theo đúng kế hoạch đã đề ra, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11; ban hành Quyết định về Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp hội tỉnh với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; nắm bắt thông tin về tổ chức, hoạt động của các hội thành viên...

Hoạt động của nhiều hội thành viên cũng được tiếp tục củng cố và phát triển thêm hội viên mới, mở rộng phạm vi hoạt động, triển khai thực hiện theo hướng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động nghề nghiệp và dịch vụ xã hội góp phần hỗ trợ hoạt động cho các ngành, cơ quan quản lý Nhà nước, có những đóng góp thiết thực cho kinh tế - xã hội, tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, động viên quần chúng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ mới, phát triển giáo dục nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe, phối hợp với các ngành thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho công tác 06 tháng cuối năm 2023, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao; Triển khai hoạt động phổ biến kiến thức, ứng dụng tiến bộ KHCN, các Chương trình phối hợp với các ngành và nhiệm vụ do Liên Hiệp Hội Việt Nam giao; Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần XI và Phát động triển khai Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần thứ XII, Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX; Đề xuất với UBND tỉnh và phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, các vấn đề có tính chuyên môn cao và các vấn đề được xã hội quan tâm; Tiếp tục chuyển giao, ứng dụng phát triển mô hình cây trồng, vật nuôi tại một số huyện trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã đề ra; Tiếp tục tuyên truyền về Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2023.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.