Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 25/07/2023 13:47 (GMT+7)

Đắk Lắk: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 24/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

tm-img-alt

Đại diện lãnh đạo các Sở,Ban, Ngành; Thường trực Liên hiệphội vàcác Hội thành viêntham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay Liên hiệp hội tỉnh có 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc với hơn 15.500 hội viên (41 người trong BCH) hoạt động trong các ngành, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ, Đảng đoàn và Thường trực luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội.

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực Liên hiệp hội đã triển khai thực hiện một số hoạt động hội nghị, hội thảo theo đúng kế hoạch đã đề ra, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11; ban hành Quyết định về Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp hội tỉnh với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; nắm bắt thông tin về tổ chức, hoạt động của các hội thành viên...

Hoạt động của nhiều hội thành viên cũng được tiếp tục củng cố và phát triển thêm hội viên mới, mở rộng phạm vi hoạt động, triển khai thực hiện theo hướng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động nghề nghiệp và dịch vụ xã hội góp phần hỗ trợ hoạt động cho các ngành, cơ quan quản lý Nhà nước, có những đóng góp thiết thực cho kinh tế - xã hội, tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, động viên quần chúng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ mới, phát triển giáo dục nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe, phối hợp với các ngành thực hiện tư vấn, phản biện và giám định xã hội...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho công tác 06 tháng cuối năm 2023, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao; Triển khai hoạt động phổ biến kiến thức, ứng dụng tiến bộ KHCN, các Chương trình phối hợp với các ngành và nhiệm vụ do Liên Hiệp Hội Việt Nam giao; Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần XI và Phát động triển khai Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ lần thứ XII, Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX; Đề xuất với UBND tỉnh và phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, các vấn đề có tính chuyên môn cao và các vấn đề được xã hội quan tâm; Tiếp tục chuyển giao, ứng dụng phát triển mô hình cây trồng, vật nuôi tại một số huyện trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã đề ra; Tiếp tục tuyên truyền về Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2023.

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.