Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 25/04/2022 09:37 (GMT+7)

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí

Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.

Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk là tổ chức xã hội nghề nghiệp là thành viên trực thuộc Tổng Hội cơ khí Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Hội viên của Hội gồm các chủ doanh nghiệp, công nhân lành nghề, công chức, viên chức, cán bộ giảng dạy các trường đại học, cao đẳng nghề, cán bộ kỹ thuật hoạt động trong ngành công nghệ kĩ thuật cơ khí trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cơ khí Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự liên kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nghiệp, hội viên; tạo động lực về mặt tinh thần giúp các doanh nghiệp trong Hội tiếp tục ổn định và phát triển sản xuất. Ngành cơ khí nói chung đã có bước phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm cơ khí rất phong phú phục vụ các ngành nông lâm nghiệp, giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng, công nghiệp... trong địa bàn tỉnh. Chất lượng, kiểu dáng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng ngày càng tăng.

 Một số sản phẩm của Hội Cơ khí Đắk Lắk đã có thương hiệu và bước đầu đã vươn ra thị trường khu vực, xuất khẩu sang Lào, Cam Pu Chia. Các sản phẩm điển hình của ngành cơ khí chế tạo Đắk Lắk, là: Các hệ thống thiết bị và thiết bị chế biến cà phê nhân theo các phương pháp chế biến ướt và chế biến khô phục vụ các doanh nghiệp và nông hộ; các thiết bị bơm tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, thủy lợi, sinh hoạt; các thiết bị sơ chế nông sản; các cấu kiện, chi tiết kim loại phục vụ xây dựng các công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, dân dụng…Có 04 doanh nghiệp trong ngành cơ khí đã được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2022-2027) gồm 19 thành viên. Ông Lưu Văn Khôi - Giám đốc Sở Công thương được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2022-2027.

Xem Thêm

Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.