Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 03/03/2023 12:39 (GMT+7)

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa

Chiều 2/ 3 tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã công bố quyết định thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2022 – 2025).

tm-img-alt

Quang cảnh Đại hội

Tạp chí Tự động hóa ngày nay là cơ quan ngôn luận chính thức của Thường vụ, Ban chấp hành Hội Tự động hóa Việt Nam trong tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước tới các hội viên, và bạn đọc.

Là tạp chí chuyên ngành Tự động hóa duy nhất tại Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép chính thức, Ban biên tập tạp chí ý thức được vai trò, vị thế cũng như nhiệm vụ chính trị của cơ quan truyền thông chuyên ngành có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhất là công cuộc chuyển đổi số, xây dựng kinh tế số, xã hội số,... Hơn 22 năm xuất bản, Tạp chí đã trở thành người bạn đồng hành của hàng triệu độc giả quan tâm trên cả ấn phẩm in và điện tử.

Với vai trò là Tổng biên tập Tạp chí, ông Trần Bảo Khánh cho biết, mặc dù tình hình của các cơ quan báo chí nói chung đang ở thời kỳ khó khăn nhưng Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã có nhiều cố gắng, tìm kiếm những hướng đi mới để phát triển Tạp chí ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, năm 2022, Tạp chí Tự động hóa ngày nay cũng đã thành lập được Văn phòng đại diện ở miền Nam, đây là một trong những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Tạp chí Tự động hóa trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Chi hội Nhà báo tạp chí sẽ đẩy mạnh thực hiện các nội dung đã được đề xuất trong báo cáo đại hội nhằm đưa Tạp chí phát triển bền vững.

Ghi nhận những kết quả mà Tạp chí Tự động hóa ngày nay đã làm được, ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho rằng, Tạp chí Tự động hóa ngày nay là tạp chí có uy tín trong hệ thống các tạp chí khoa học tại Việt Nam, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Tạp chí vẫn duy trì được hoạt động của mình, đặc biệt Tạp chí được Bộ Thông Tin và Truyền thông cho phép phát hành tạp chí điện tử song song với tạp chí giấy. Tạp chí còn có chuyên san đăng tải những bài khoa học, đo lường, tự động hóa,… được Hội đồng chức danh liên ngành đánh giá cao.

Theo ông Nguyễn Quân, trong thời gian tới, Tạp chí Tự động hóa ngày nay cần tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên; phát triển thêm đội ngũ đảng viên tiến tới thành lập Chi bộ của Tạp chí để Tạp chí ngày càng phát triển hơn.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức của Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Lê Thanh Tùng chia sẻ những khó khăn, thách thức và những điều cần lưu ý trong hoạt động báo chí hiện nay. Ông Lê Thanh Tùng đánh giá cao Tạp chí Tự động hóa ngày nay trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam, mặc dù hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính hoàn toàn nhưng Tạp chí vẫn luôn đảm bảo hoạt động nội dung, giữ đúng tôn chỉ mục đích. Ông Tùng cũng mong rằng trong thời gian tới Tạp chí sẽ ngày càng làm tốt hơn nữa vai trò và nhiệm vụ của mình đồng thời thành lập được Chi bộ, kết nạp được nhiều hội viên hơn để đáp ứng nhu cầu hoạt động báo chí chất lượng, hiệu quả.

tm-img-alt

Ra mắt Chi hội Nhà báo Tạp chí Tự động hoá ngày nay

Đại hội đã bầu ra Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí gồm bà Trần Thị Giang - Phó Tổng biên tập Tạp chí là Thư ký chi hội, ông Trần Bảo Khánh là Phó Thư ký chi hội và bà Vũ Thị Huệ ủy viên Ban thư ký. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết hoạt động cho nhiệm kỳ.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.