Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 23/11/2020 13:59 (GMT+7)

CAFEO 38: Họp nhóm Các Nữ kỹ sư AFEO

Nhóm Nữ kỹ sư AFEO đã có phiên họp vào ngày 20/11/2020 trong khuôn khổ Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á lần thứ 38 – Hội nghị CAFEO 38.

Phiên họp có sự tham dự đầy đủ của các đại diện nhóm Nữ kỹ sư thuộc các thành viên của Liên đoàn AFEO với hình thức trực tuyến, do Vusta chủ trì.

Tại phiên họp nhóm, đại diện từng tổ chức thành viên của AFEO đã có báo cáo quốc gia ngắn gọn về hoạt động của các nhóm Nữ kỹ sư trong năm 2020, với nhiều hoạt động đa dạng, như tổ chức buổi tham quan kỹ thuật liên kết quá cảnh của nhóm Nữ kỹ sư Singapore, tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ Kỹ sư vào tháng 6, tổ chức cuộc thi Chạy vì sự  an  toàn của nhóm nữ kỹ sư Thái Lan cùng nhiều chương trình và cuộc hội thảo khác liên quan đến thúc đẩy kỹ sư nữ trong bối cảnh  Covid-19.

Các thành viên cũng đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên của nhóm Nữ kỹ sư như cùng nhau tổ chức các buổi hội thảo, talkshow, các chương trình nghiên cứu khoa học của nhóm nữ kỹ sư.

Các thành viên nhóm Nữ kỹ sư đã thống nhất sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, gửi Ban Thư ký ASEAN để các thành viên đăng cai luân phiên tổ chức các hoạt động chung của nhóm. Bên cạnh đó, các thành viên cũng cập nhật về tình hình tổ chức CAFEO 38 tại Việt Nam trong một vài ngày tới cũng như vai trò Chủ tịch nhóm Nữ kỹ sư AFEO năm 2021.

Trong  khuôn  khổ Hội nghị CAFEO 38, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ lần thứ 4 sẽ  được VUSTA tổchứcvào ngày 26/11/2020 với hình thức trực tuyến đối với các nước ASEAN và trực tiếp đối với các đại biểu của Việt Nam tại Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Hội nghị Thượng đỉnh Nữ kỹ sư năm nay sẽ có chủ đề “Vai trò của nữ kỹ sư ASEAN trong phòng chống dịch COVID-19” đã nhận được hơn 10 đăng ký trình bày, báo cáo khoa học tại Hội nghị. Tại Hội nghị Thượng đỉnh, nhóm Nữ kỹ sư cũng chính thức công bố Ngày Nữ kỹ sư AFEO.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

Đào tạo lực lượng kỹ sư gia nhập kỹ sư APEC
Sáng 19-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã phối hợp với Liên đoàn các tổ chức Kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức hội thảo Tiến trình gia nhập kỹ sư APEC: Chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn công tác đào tạo các ngành kỹ thuật khu vực ASEAN và APEC.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.
Liên hiệp Hội Việt Nam tổng kết hoạt động đối ngoại 2023
Ngày 15/11, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động đối ngoại vì hợp tác và phát triển”. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức trực thuộc trong năm 2023, định hướng và đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại trong năm 2024.
Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS thành lập 2 Ban mới
Ngày 3/10 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) và Dự án VUSTA – Qũy Toàn cầu phòng chống AIDS. Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long