Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 10/02/2021 01:01 (GMT+7)

Các tổ chức đối tác quốc tế chúc mừng thành công Đại hội lần thứ VIII của VUSTA

Lãnh đạo các tổ chức đối tác quốc tế của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã gửi Thư chúc mừng thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII của VUSTA, trong đó gồm có các tổ chức: 
Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc – China Association for Science and Technology Societies (CAST); 
Tổng Thư ký Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO);
Hội kỹ sư và Kiến trúc sư Brunei – Pertubuhan Ukur, Jurutera dan Arkitek, Brunei Darussalam (PUJA); 
Hội đồng kỹ sư Campuchia – Board of Engineers, Cambodia (BEC); 
Viện Kỹ sư Malaysia - The Institute of Engineers, Malaysia (IEM); 
Liên đoàn Kỹ sư Myanmar – Federation of Engineers, Myanmar (Fed.MES); 
Hội đồng Kỹ thuật Philippine - Phillippine Technological Council (PTC); 
Viện Kỹ sư Singapore – The Institution of Engineers, Singapore (IES); 
và Viện Kỹ sư Thái Lan - The Engineering Institute of Thailand (EIT).
Trong Thư chúc mừng, các tổ chức đối tác quốc tế nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của VUSTA, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo khóa VIII được Đại hội tin tưởng bầu giữ các vị trí quan trọng. Các đối tác quốc tế đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa của VUSTA trong suốt giai đoạn 2015-2020, đặc biệt ghi nhận vai trò quan trọng của các đồng chí Lãnh đạo VUSTA nhiệm kỳ VII với những thành tự hợp tác chung; đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác bền vững và sâu sắc hơn nữa với VUSTA trong thời gian tới. 
Cũng nhân dịp này, Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc đã gửi tới VUSTA lời chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Huyền

Xem Thêm

Yên Bái: Thúc đẩy thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền cho trẻ em
Ngày 30/5/2022, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” năm 2022 (sau đây viết tắt là Dự án).
UNESCO kêu gọi đề xuất mô hình, giải pháp hay trong Khoa học Mở
Vào tháng 11 năm 2021, khuôn khổ quốc tế đầu tiên về khoa học mở đã được thông qua bởi 193 quốc gia tham dự Hội nghị toàn thể của UNESCO. Bằng cách làm cho khoa học trở nên minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn, Khuyến nghị của UNESCO về Khoa học Mở sẽ làm cho khoa học trở nên bình đẳng và bao trùm hơn.
BPP Việt Nam kêu gọi đề xuất dự án về thị trường carbon
Thị trường carbon hiện đang rất sôi nổi trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu năm 2021 đã đạt đến thỏa thuận mới trong Điều 6 Thỏa thuận Paris, đưa ra bối cảnh khác đối với các sáng kiến giảm carbon trong nước. Thỏa thuận này có khả năng thay đổi cơ bản cách thị trường carbon vận hành và làm tăng tham vọng giảm phát thải toàn cầu.
Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ
Ngày 24/03/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-LHHVN, phê duyệt khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tiếp nhận để triển khai dự án “Vì sông Mê Kông không rác – Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ”.
PHIÊN HỌP EXCO LẦN THỨ 125 CỦA AFEO
Hà Nội – 21/3/2022 Phiên họp lần thứ 125 của Ban Điều hành Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN (Exco) của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) đã nhóm họp theo hình thức trực tuyến.
Vusta phê duyệt phí dự án viện trợ không hoàn lại của Trung tâm SRD
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phê duyệt khoản viện trợ phi dự án không hoàn lại từ tổ chức Friedrich Ebert Stiftung (FES), quốc tịch Đức tại quyết định số 163/QĐ-LHHVN ngày 22/02/2022 do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD) tiếp nhận và triển khai.

Tin mới

Hội thảo Quốc gia bàn giải pháp cải tạo sông Tô Lịch thành công viên lịch sử - văn hóa - tâm linh
Ngày 7-7 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt (JVE Group) và Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học - công nghệ (Đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam)
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài làm việc với Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng ngày 6/7 tại trụ sở Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc với LHHVN để khảo sát Đề án Nghiên cứu chức năng nhiệm vụ,mô hinh,tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nhước giao nhiệm vụ (gọi tắt là Đề án 103)
Yên Bái: Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội”
Ngày 29/6, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số thực hiện các dự án khởi nghiệp, sáng kiến xã hội” sau 18 tháng triển khai thực hiện.