Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 18/01/2024 09:42 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội Kế hoạch hóa gia đình Đại hội lần thứ VI

Hội Kế hoạch hóa gia đình – Liên hiệp Hội Bình Thuận vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại đại hội, Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã tổng kết công tác nhiệm kỳ V (2018-2023). Thời gian qua tuy gặp nhiều khó khăn đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Hội đã thực hiện đa dạng hóa hình thức và nội dung hoạt động để từng bước phát triển và khẳng định mình.

Được sự quan tâm của Trung ương Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, Hội đã xây dựng Câu lạc bộ về “Tình dục toàn diện Vị thành niên - Thanh niên”, xây dựng “Phòng khám liên kết”, triển khai đẩy mạnh truyền thông đến trẻ vị thành niên, thanh niên, công nhân lao động trong doanh nghiệp, người dân, phổ biến rộng rãi kiến thức, tư vấn và cung cấp dịch vụ về dân số, sức khỏe sinh sản.

Nhiệm kì qua, Hội đã tổ chức 64 buổi truyền thông tại cộng đồng cho 6.323 lượt người; tư vấn tại chỗ và qua điện thoại cho 17.042 lượt người; tư vấn trực tiếp cho 7.281 lượt người; đồng thời đẩy mạnh hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; liên kết với các phòng khám đa khoa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản; tăng cường cung cấp dịch vụ lưu động đến các vùng khó khăn và đối tượng thiệt thòi góp phần giảm tỷ lệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, duy trì mức sinh hợp lý…

tm-img-alt

 Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh lần thứ VI ra mắt      

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Hội KHHGĐ tỉnh sẽ tiếp tục củng cố tổ chức mạng lưới của Hội từ tỉnh đến huyện; kết hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng để tuyên truyền nhiệm vụ, chức năng của Hội; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục, duy trì và phát triển các Câu lạc bố mới; chú trọng tuyên truyền cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên trong các trường THCS, THPT, đối tượng thiệt thòi dễ bị tổn thương...; tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân; trong đó thực hiện tốt 08 ưu tiên theo kế hoạch chiến lược của Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam đã đề ra trong giai đoạn 2023-2028.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội KHHGĐ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, với 09 thành viên. Tiến sĩ Bác sĩ Trần Thị Vấn được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ VI.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long