Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 18/03/2024 09:56 (GMT+7)

Bình Phước: Câu lạc bộ trí thức họp triển khai nhiệm vụ 2024

Chiều 14/3, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Trí thức thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước tổ chức họp Ban chủ nhiệm mở rộng nhằm triển khai nhiệm vụ năm 2024.

tm-img-alt

Ông Giang Văn Khoa, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nguyễn Ngọc Vũ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Trí thức thông tin về tình hình hoạt động của CLB Trí thức sau 3 tháng được củng cố, kiện toàn; đồng thời thông qua dự thảo quy chế tổ chức và kế hoạch hoạt động năm 2024 của CLB để lấy ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp. Các thành viên CLB đóng góp, bổ sung nhiều nội dung quan trọng góp phần làm sâu sắc, cụ thể hơn vào Quy chế và Kế hoạch hoạt động của CLB trong năm 2024. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị rà soát lại thành viên CLB để chia tổ nhóm theo lĩnh vực nhằm phát huy có hiệu quả hoạt dộng của CLB, nhất là hoạt động tư vấn, phản biện.

Một số ý kiến đề nghị mở rộng, đa dạng lĩnh vực hoạt động của CLB, đặc biệt cần có giải pháp quản lý, nâng cao nội dung hoạt động trên môi trường mạng xã hội, bổ sung nhiệm vụ của CLB là tham gia nghiên cứu khoa học nhằm tạo điều kiện cho trí thức tham gia nghiên cứu những đề tài khoa học thuộc nhiều lĩnh vực tỉnh đang cần.

 Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Giang Văn Khoa đề nghị hoạt động CLB Trí thức trong năm 2024 cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả theo hướng thiết thực hơn, bám sát nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương, đất nước và kế hoạch hoạt động của Liên hiệp hội. Ông cũng thống nhất nội dung đề xuất của Thạc sĩ Nguyễn Thanh Thuyên- Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Phó Chủ nhiệm CLB Trí thức về nội dung, phương thức phối hợp hoạt động giữa Trường Chính trị và Liên hiệp hội và CLB Trí thức trong thời gian tới.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).