Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 27/11/2023 11:22 (GMT+7)

Bình Định: Góp ý sách “Liên hiệp Hội – 30 năm xây dựng và phát triển”

Chiều 24/11, Liên hiệp Khoa học và kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức hội thảo góp ý đề cương chi tiết sách “Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Bình Định – 30 năm xây dựng và phát triển (1995-2025)”.

tm-img-alt

Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Liên hiệp Hội khóa III (2008-2013) và Ban Thường vụ Liên hiệp Hội tham dự.

Trên cơ sở được Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương biên soạn tập sách theo thông báo số 934-TB/TU ngày 21/4/2023; Liên hiệp Hội tiến hành xây dựng kế hoạch và xúc tiến việc nghiên cứu, biên soạn tập sách. Nội dung đề cương chi tiết của tập sách được xây dựng theo đề cương khái quát do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề ra.

Tại hội thảo, các đại biểu đã góp ý và bày tỏ quan điểm về việc biên soạn nội dung, hình thức của tập sách. Về bố cục tập sách phải rõ ràng, chặt chẽ, hợp lý. Ngôn ngữ được sử dụng phải dễ hiểu, được diễn đạt theo lối viết sử, mạch lạc, súc tích, ngắn gọn. Về nội dung phải tạo cho người tiếp nhận hiểu về đối tượng, mục đích, ý nghĩa của việc biên soạn tập sách. Qua đó, định hướng cách trình bày, đặt tên cho các chương, mục một cách phù hợp phản ánh được từng bước phát triển của Liên hiệp Hội tỉnh.

Tổ biên soạn cũng cần chú ý đến số liệu, tư liệu đưa vào dẫn chứng một cách chuẩn xác để minh họa rõ nét các thành tựu Liên hiệp Hội đạt được qua từng thời kỳ; nêu bật từng bước trưởng thành trong công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, tập hợp lực lượng trí thức, thực hiện các hoạt động chuyên môn... Tập sách gồm 200 trang, vì thế cần lựa chọn từng chi tiết, hình ảnh khái quát nhất để làm bổi bật nội dung tập sách đề cập đến.

Dựa trên nội dung góp ý đề cương, Liên hiệp Hội cùng tổ biên soạn tổng hợp, bổ sung, chỉnh sửa và tiếp tục triển khai biên soạn hoàn chỉnh tập sách đúng tiến độ đã đề ra. Thành công của việc biên soạn tập sách có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi lại một cách có hệ thống chặng đường 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội bình Định và các đơn vị thành viên; khẳng định vị trí, vai trò của Liên hiệp Hội trong quá trình tập hợp và phát huy đội ngũ trí thức góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Tập sách sẽ được phát hành nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp Hội Bình Định (6/5/1995 - 6/5/2025) và Đại hội Liên hiệp Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).
Cần Thơ: Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cần Thơ phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp - Văn phòng đại điện vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính từ đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
Đắk Lắk: Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng
Giải pháp “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk” của ThS. Lê Trung Khoảng và cộng sự đã được Hội đồng khoa học Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đánh giá cao và trao giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện
Tư vấn, phản biện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên Hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh thành. Với ý thức trách nhiệm, tinh thần khách quan khoa học, hoạt động Tư vấn, phản biện phản khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước.
Tiết kiệm năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thời gian qua Liên hiệp cá Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã luôn chủ động tập hợp lực lượng, nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức có nhiều bước tiến, đạt kết quả đáng ghi nhận, ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long cho biết.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Đắk Lắk: Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông
Ngày 04/6/2024, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.