Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 19/05/2023 15:24 (GMT+7)

Bình Định: Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội

Sáng 18/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Phạm Anh Tuấn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừnglãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnhBình Định -Phạm Anh Tuấn(thứtừ trái sang) thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội tỉnh nhân Ngày KH&CN Việt Nam (18/5).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã biểu dương nỗ lực và ghi nhận những kết quả mà tập thể Liên hiệp Hội tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy khả năng tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong và ngoài tỉnh để có những đóng góp tích cực trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh, Liên hiệp Hội cần chú trọng hơn nữa trong việc đề xuất, triển khai và nhân rộng các đề tài nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, cần chủ động phát hiện các sáng kiến có tính mới, đi sâu tìm hiểu để kịp thời đề xuất UBND tỉnh. Về phía UBND tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ, bổ sung kinh phí để đảm bảo cho Liên hiệp Hội thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, Liên hiệp Hội đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh tổ chức các hoạt động: Tôn vinh trí thức, Giải thưởng KH&CN Việt Nam, các Hội thi, Cuộc thi sáng tạo; thực hiện công tác tư vấn phản biện đối với nhiều chương trình, dự án, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tăng cường công tác thông tin, phổ biến kiến thức; triển khai thực hiện các đề tài NCKH, các dự án mang lại hiệu quả cao.

Thay mặt thường trực Liên hiệp Hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội - Nguyễn Thị Thanh Bình gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với Liên hiệp Hội, các tổ chức thành viên Liên hiệp Hội, đội ngũ trí thức tỉnh nhà. Liên hiệp Hội sẽ tích cực hoạt động hơn nữa góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng mong muốn thời gian tới nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh để Liên hiệp Hội tiếp tục triển khai kiện toàn tổ chức bộ máy theo đề án tổ chức nhân sự Đại hội nhiệm kỳ đã được phê duyệt và công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030; hỗ trợ về biên chế, kinh phí đảm bảo các hoạt động của cơ quan thường trực Liên hiệp Hội.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số
Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (năm 2021) đã xác định 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh hai nội dung mang tính nền tảng, đó là: “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia , phát triển nền kinh tế số, xã hội số ”.
Hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 06/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nghiên cứu khoa học
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tư vấn, phản biện phải thực chất, tránh hình thức và tránh sợ trách nhiệm
Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Hữu Quang (Tổng Hội Y học Việt Nam) tại Hội thảo Tổng kết hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 05/12 tại tỉnh Hòa Bình. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Giải pháp nào thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả!?
Diễn Đàn Công Nghệ Và Chuyển Đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp Hội Việt Nam); Hội tự động hóa Việt Nam; Viện Công ghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); các tổ chức quốc tế phối hơp tổ chức trong năm qua với các chuỗi hoạt động như hội thảo, triển lãm, tọa đàm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đắk Lắk: Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ngày 02/12/2023, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11 đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; các giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh các trường.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.